Tỉnh nào cho học sinh nghỉ Tết sớm nhất?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều Sở GD&ĐT đã thông báo kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, trong đó tỉnh Bắc Ninh nghỉ sớm nhất.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh tiểu học ở Bắc Ninh được nghỉ Tết sớm nhất, từ ngày 22/1, tức 20 tháng chạp. Các cấp khác ở tỉnh này tiếp tục học đến ngày 28/1 và nghỉ từ ngày 29/1, tức 27 tháng chạp.

Sở GD&ĐT Phú Thọ vừa thông báo việc cho học sinh, học viên nghỉ học. Theo đó, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần của trẻ mầm non, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh bắt đầu từ ngày 24/1, tức 22 tháng chạp, đến hết ngày 6/2, tức mùng 6 tháng giêng.

Như vậy, kế hoạch ban đầu được điều chỉnh, thời gian nghỉ dài hơn 6 ngày so với lịch trước đó. Sở GD&ĐT quyết định nghỉ sớm nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn ra phức tạp.

Sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong thời gian học sinh nghỉ học, thủ trưởng đơn vị quán triệt cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc các quy định của địa phương, bố trí người trực tại đơn vị, phối hợp với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình người học kịp thời.

Ngoài Phú Thọ, học sinh các tỉnh như Gia Lai, Lào Cai, Phú Yên, Tây Ninh, Thanh Hoá, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Yên Bái, Phú Thọ nghỉ từ ngày 24/1 (tức 22/12 âm lịch).

Từ ngày 25/1 đến hết ngày 6/2 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần) học sinh Nghệ An và An Giang nghỉ học.

Nghỉ Tết muộn hơn là học sinh Kon Tum, Ninh Thuận, Sóc Trăng và Trà Vinh vào ngày 27/1 (tức 25/12 âm lịch). Đến ngày 29/1, học sinh các tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đăk Nông, Điện Biên, Ninh Bình và TP HCM học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên trên địa bàn có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 là 2 tuần.

Trong khi đó, nghỉ Tết Nguyên đán muộn có học sinh tỉnh Bắc Giang, Bến Tre, Bình Định, Đồng Tháp, Khánh Hoà, Quảng Ninh vào ngày 30/1 (tức ngày 28/12 Âm lịch).

Hiện một số tỉnh, thành chưa có thông báo chính thức cho học sinh nghỉ Tến Nguyên đán như: Bắc Kạn, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng…

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.