Tỉnh nào cho học sinh nghỉ Tết sớm nhất?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều Sở GD&ĐT đã thông báo kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, trong đó tỉnh Bắc Ninh nghỉ sớm nhất.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh tiểu học ở Bắc Ninh được nghỉ Tết sớm nhất, từ ngày 22/1, tức 20 tháng chạp. Các cấp khác ở tỉnh này tiếp tục học đến ngày 28/1 và nghỉ từ ngày 29/1, tức 27 tháng chạp.

Sở GD&ĐT Phú Thọ vừa thông báo việc cho học sinh, học viên nghỉ học. Theo đó, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần của trẻ mầm non, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh bắt đầu từ ngày 24/1, tức 22 tháng chạp, đến hết ngày 6/2, tức mùng 6 tháng giêng.

Như vậy, kế hoạch ban đầu được điều chỉnh, thời gian nghỉ dài hơn 6 ngày so với lịch trước đó. Sở GD&ĐT quyết định nghỉ sớm nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn ra phức tạp.

Sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong thời gian học sinh nghỉ học, thủ trưởng đơn vị quán triệt cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc các quy định của địa phương, bố trí người trực tại đơn vị, phối hợp với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình người học kịp thời.

Ngoài Phú Thọ, học sinh các tỉnh như Gia Lai, Lào Cai, Phú Yên, Tây Ninh, Thanh Hoá, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Yên Bái, Phú Thọ nghỉ từ ngày 24/1 (tức 22/12 âm lịch).

Từ ngày 25/1 đến hết ngày 6/2 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần) học sinh Nghệ An và An Giang nghỉ học.

Nghỉ Tết muộn hơn là học sinh Kon Tum, Ninh Thuận, Sóc Trăng và Trà Vinh vào ngày 27/1 (tức 25/12 âm lịch). Đến ngày 29/1, học sinh các tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đăk Nông, Điện Biên, Ninh Bình và TP HCM học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên trên địa bàn có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 là 2 tuần.

Trong khi đó, nghỉ Tết Nguyên đán muộn có học sinh tỉnh Bắc Giang, Bến Tre, Bình Định, Đồng Tháp, Khánh Hoà, Quảng Ninh vào ngày 30/1 (tức ngày 28/12 Âm lịch).

Hiện một số tỉnh, thành chưa có thông báo chính thức cho học sinh nghỉ Tến Nguyên đán như: Bắc Kạn, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng…

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.