Tỉnh miền Tây có hơn 80.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Nông dân Sóc Trăng thu hoạch hành tím Vĩnh Châu
Nông dân Sóc Trăng thu hoạch hành tím Vĩnh Châu
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sóc Trăng đã công nhận đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp với hơn 80.000 hộ; trong đó, cấp Trung ương 337 hộ, cấp tỉnh là hơn 2.000 hộ... 

Theo Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, trong giai đoạn 2019-2022, bình quân hàng năm, số lượng hội viên, nông dân đăng ký danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đều tăng. Cụ thể trong năm 2022, đã có hơn 138.500 hộ nông dân đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp chiếm hơn 61% so với hộ nông dân.

Cuối năm 2021, Sóc Trăng công nhận đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp 80.400 hộ, chiếm hơn 58% so với hộ đăng ký. Trong đó, đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương 337 hộ, cấp tỉnh hơn 2.000 hộ... Các địa phương có số hộ đăng ký và đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” gồm huyện Trần đề, Mỹ Tú, Cù Lao Dung, Vĩnh Châu, Thạnh Trị,…

Ông Đặng Tấn Giang - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng cho biết, phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng nâng lên về chất lượng và tính hiệu quả. Xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng chục tỷ đồng, thu nhập bình quân từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng/năm, thu hút hàng chục ngàn lao động nông thôn có việc làm tại chỗ. Từ đó góp phần nâng cao đời sống nông dân, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Tỉnh miền Tây có hơn 80.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ảnh 1

Tặng bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng chú trọng đẩy mạnh phong trào phát triển theo chiều sâu cả về số lượng và chất lượng, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đồng thời hình thành cơ cấu kinh tế hợp lý với quan hệ sản xuất phù hợp, người nông dân được đào tạo có trình độ sản xuất ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Dự trữ hàng hóa Tết tăng 10-12%

Dự trữ hàng hóa Tết tăng 10-12%

(PLVN) - Do năm nay Tết Dương lịch và âm lịch khá gần nhau nên lượng hàng hóa dự trữ đã được các tổ chức, đơn vị, hệ thống phân phối lên kế hoạch thực hiện từ tháng 11. Ước, dự trữ hàng hóa Tết năm nay tăng 10-12%.

Đọc thêm

Vẫn còn nhiều thách thức chờ doanh nghiệp vận tải biển

Ngành cảng biển và vận tải biển còn khó khăn phía trước. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Hàng hóa qua các cảng biển Việt Nam tăng so với năm ngoái, nhất là hàng hóa nội địa. Trong hoàn cảnh đó, doanh nghiệp cảng biển có nhiều cơ hội để tích luỹ doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức với doanh nghiệp vận tải biển.

Ngành Hải quan nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh

Cán bộ Hải quan địa phương đang làm nghiệp vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo công bố mới đây của Bộ Tài chính, trong khối Tổng cục, Tổng cục Hải quan dẫn đầu với 93,7/100 điểm Chỉ số theo dõi, đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2021. Kết quả này một lần nữa cho thấy những nỗ lực trong cải cách của ngành Hải quan nhằm mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh và tạo thuận lợi thương mại.

Hợp lực đẩy mạnh phát triển công nghiệp

Quyết sách của các địa phương đóng vai trò quan trọng trong phát triển công nghiệp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11 chỉ tăng 0,3% so với trước đó; đơn hàng của các ngành xuất khẩu chủ lực đang giảm dần. Bộ Công Thương cho biết đang tháo gỡ dần các vướng mắc để các ngành công nghiệp có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn.

Vĩnh Phúc thu ngân sách đạt kỷ lục

Sản xuất xe máy đóng góp lớn vào số thu ngân sách của Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Vượt xa con số dự toán năm 33.141 tỷ đồng, vượt xa dự báo 35.700 tỷ đồng đưa ra vào cuối tháng 11, khả năng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của Vĩnh Phúc năm nay có thể đạt 37.500 tỷ đồng có dư. Đây là năm số thu ngân sách của địa phương này đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Kỳ vọng Chỉ số FTA sẽ 'như một PCI của hội nhập'

Nếu FTA Index thành công như PCI, DN sẽ hưởng lợi nhiều trong XNK hàng hóa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) ra đời từ năm 2005 được đánh giá là có tác động rất lớn đến môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Còn Chỉ số FTA (FTA Index) có thể triển khai từ đầu năm 2023 được kỳ vọng sẽ giúp cho các địa phương tận dụng được FTA, đẩy mạnh năng lực xuất khẩu.

Ông Nguyễn Hưng có nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp làm Tổng Giám đốc TPBank

Ông Nguyễn Hưng có nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp làm Tổng Giám đốc TPBank
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố quyết định chính thức tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng Giám đốc, theo đó ông Nguyễn Hưng sẽ tiếp tục đảm đương vị trí quan trọng tại TPBank trong nhiệm kỳ thứ ba, từ năm 2022 đến 2027, sau khi đã có văn bản chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Ngành dệt may còn lúng túng tận dụng ưu đãi CPTPP

Dệt may Việt Nam cần liên kết để tận dụng ưu đãi xuất xứ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Đứng thứ 2 thế giới về kim ngạch xuất khẩu, nhưng dệt may Việt Nam lại đang lúng túng trong việc tận dụng các ưu đãi để gia tăng xuất khẩu vào các nước trong khối CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương).

Đề xuất Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động

Mặc dù năng suất lao động ở Việt Nam đã được cải thiện nhưng vẫn còn ở mức thấp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mặc dù có sự cải thiện đáng kể, song Việt Nam vẫn là nước có mức năng suất lao động thấp và khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương vừa đề xuất xây dựng Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động.