Con gái gửi lời tiễn biệt NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Con gái gửi lời tiễn biệt NSƯT Nguyễn Chánh Tín
"Con muốn cho ba biết cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Con muốn ba biết không nhất thiết phải sống theo một cách nhiều hoài niệm, đau khổ và cô đơn vậy. Con muốn ba nhìn thấy con hạnh phúc..."

Người phụ nữ bị đâm gục giữa chợ

Người phụ nữ bị đâm nằm giữa chợ.
(PLVN) - Thấy vị khách mua hàng bị đâm nằm bất động, nhiều người vứt tiền lẻ vì tưởng người này đã tử vong. Một lúc sau, người phụ nữ bất ngờ tỉnh lại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Khi có người bị đuối nước phải xử lý ra sao?

Tình trạng đuối nước diễn biến phức tạp hơn khi mùa hè đến
(PLVN) - Đuối nước là một dạng của ngạt, do nước bị hít vào phổi hoặc tắc đường thở do co thắt thanh quản khi nạn nhân ở trong nước. Khi ngạt nước, nạn nhân bị ngừng thở, tim đập chậm lại theo phản xạ. Tình trạng ngừng thở tiếp tục dẫn đến thiếu oxy máu, gây tăng nhịp tim, huyết áp. Hậu quả cuối cùng là nhịp tim chậm dần lại, rối loạn nhịp, ngừng tim và tử vong.

Níu kéo bất thành chồng đâm vợ nhập viện

Níu kéo bất thành chồng đâm vợ nhập viện
(PLVN) - Đến nhà bố mẹ vợ thuyết phục người vợ đã ly thân về sống chung nhưng không được, người chồng đã dùng mảnh thủy tinh đâm nhiều nhát vào cổ khiến nạn nhân phải nhập viện.

Quản lý biên chế công chức: Đánh thẳng vào kinh tế sẽ khiến người đứng đầu không dám làm trái

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa.
(PLO) - Ông Phạm Văn Hòa - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội – cho rằng việc quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu bộ, ngành, địa phương thực hiện không đúng quy định về quản lý biên chế công chức là rất chặt chẽ, đánh thẳng vào vấn đề kinh tế khiến họ không dám, không muốn và không làm trái quy định.