Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác

(PLVN) - Ngày 17/05, Tại hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Tỉnh Kiên Giang đã diễn ra “Lễ tuyên dương các tập thể và cá nhân tiên tiến học tập làm theo lời Bác 2019” và Tổng kết trao giải thưởng cuộc thi Viết “Tìm hiểu Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh” với chủ đề Tuổi trẻ Kiên Giang nhớ lời di chúc theo chân Bác.
Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiên tiến tỉnh Kiên Giang học tập làm theo lời Bác 2019 Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiên tiến tỉnh Kiên Giang học tập làm theo lời Bác 2019

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Kiên Giang nhằm hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. 

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Phạm Công Khâm - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu Trưởng trường Chính Trị tỉnh Kiên Giang; ông Trần Hoàng Thanh - Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; ông Lê Trung Hồ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Kiên Giang; bà Thái Thị Thùy Dương - Trưởng Phòng đoàn thể và các đội, Ban dân vận tỉnh; đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các đoàn viên thanh niên là sinh viên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác ảnh 1
Tưng bừng văn nghệ khai mạc buổi lễ 

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Trung Hồ cho biết: “Những năm qua, Kiên Giang đã triển khai,thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Những kết quả đó đã được thực hiện qua từng cuộc vận động, từng phong trào hành động cách mạng của đoàn, hội, đội. Bằng những chương trình phần việc thiết thực ý nghĩa, các phong trào hành động cách mạng của đoàn đội thanh niên đã được triển khai rộng khắp đã thể hiện sự chủ động sáng tạo và từng bước chăm lo tốt hơn nhu cầu lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh nhà”.

Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác ảnh 2
Ông Lê Trung Hồ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Kiên Giang cũng đã kịp thời biểu dương các tấm gương cá nhân tập thể tiên tiến học tập và làm theo lời Bác với nhiều hình thức, tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng những tập thể cá nhân điển hình mới là các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó nhân rộng các mô hình điển hình trong toàn hệ thống đoàn các cấp.

Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác ảnh 3

Các đoàn viên xuất sắc chia sẻ kinh nghiệm trong phần giao lưu

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng mời đến những khách mời đặc biệt là các gương mặt trẻ tiêu biểu về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh để cùng nhau trao đổi chia sẻ những giải pháp kinh nghiệm trong việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị cũng như nhưng kết quả trong việc thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác ảnh 4
Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Trung Hồ tặng hoa cho các điển hình tiên tiến trong buổi giao lưu

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập và làm theo lời Bác, anh Phan Văn Tỉnh - Bí thư chi đoàn Đại đội thông tin, Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, BCH quân sự tỉnh Kiên Giang là chiến sĩ cán bộ đoàn tiêu biểu và là Bí thư chi đoàn xuất sắc của tỉnh cho biết: “Thế hệ thanh niên hiện nay phải là một thế hệ vừa học vừa chuyên. Phải có lập trường chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn viên thanh niên phải không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức và kinh nghiệm của mình để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và phát triển. Đối với bản thân, khi nhận được kế hoạch của tỉnh Đoàn tôi đã tạo cho các đoàn viên thanh niên trong đơn vị những cuộc thi nhỏ hơn để góp phần tạo nên không khí thi đua trong đơn vị và cũng dịp để mỗi đoàn viên thanh niên tìm hiểu sâu hơn Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác ảnh 5

Ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Chị Trần Thị Hữu Hạnh - Bí Thư đoàn trường Cao đẳng nghề Kiên Giang chia sẻ: “Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức lối sống cũng như rèn luyện tác phong đạo đức của học sinh, sinh viên. Với vai trò là Bí thư đoàn trường tôi luôn nhận thức rõ về vị trí và nhiệm vụ chính trị của bản thân. Trước mỗi buổi triển khai các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôi thường đọc lại rất nhiều lần và sau đó tinh gọn lại một cách dễ hiểu nhất tới các bạn sinh viên trong nhà trường.

Để hưởng ứng một cách tích cực nhất cuộc vận động, tôi luôn khuyến khích mỗi bạn sinh viên trong nhà trường chia sẻ lên trang Facebook cá nhân và các trang mạng xã hội khác ít nhất 10 gương người tốt việc tốt trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Qua đó tôi hi vọng từ những tấm gương những hành động cụ thể sẽ giúp các bạn có ý thức hơn trong việc hoàn thiện bản thân mình, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn”. 

Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác ảnh 6
Đại biểu và các đoàn viên thanh niên chụp hình lưu niệm

Tại buổi lễ,  Ban thường vụ Tỉnh Đoàn kiên Giang đã  tuyên dương 14 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực của Đoàn. Cùng đó, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành trao thưởng cho 14 cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết “Tìm hiểu Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh”. 

Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác ảnh 7

Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Trung Hồ chia sẻ: “40 gương được tuyên dương hôm nay đều là những gương mặt trẻ tiêu biểu sáng tạo đến từ nhiều địa phương nhiều lứa tuổi đối tượng khác nhau, nhưng dù ở độ tuổi hay cương vị nào thì các đồng chí cũng đã và đang phát huy rất tốt vai trò tiền phong gương mẫu về chính trị tư tưởng về đạo đức lối sống và hành động của mình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hi vọng rằng, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang sẽ luôn là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện những mục tiêu mà Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ 10 đã đề ra.

Trọng Nghĩa- Phúc Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN ​
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021), sáng nay, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Trồng cây kỷ niệm nhân ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trồng cây kỷ niệm nhân ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Sáng nay (19/5), Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ trồng cây kỷ niệm nhân 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 2021), tại công trình “Xây dựng mới Trung tâm xét nghiệm Y khoa TP HCM” cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Nhiều triển lãm kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang TPHCM tham quan triển lãm tại đường Đồng Khởi. Ảnh: hcmcpv.org.vn
(PLVN) - Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh cho biết, từ nay đến hết ngày 11/6/2021, TP tổ chức trưng bày các triển lãm theo chủ đề để kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021).

Sức sống bất diệt của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Hồ chí Minh-người khởi xướng, xây dựng và hết lòng chăm lo khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: báo Đảng Cộng sản Việt Nam
(PLVN) - Thực tiễn lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc và việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc của Người là cống hiến đặc sắc, có giá trị lý luận và giá trị thực tiễn hết sức quan trọng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo
(PLVN) - Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nhận xét: “Sự ứng xử linh hoạt của Hồ Chí Minh trong giao tiếp ngoại giao đã trở thành những câu chuyện huyền thoại”. Điều này được thể hiện rõ qua cách Người giao tiếp với truyền thông trong nước và quốc tế. 

Đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

Ảnh tư liệu
(PLVN) - Tại phiên họp ngày 7/5/2021, Bộ Chính trị kết luận sau khi nghe Ban Tuyên giáo Trung ương báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (Chỉ thị 05) và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Trưng bày hình ảnh, tư liệu chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 Đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: QĐND
(PLVN) - Qua nội dung trưng bày “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, chiến đấu anh dũng, viết nên những trang sử vẻ vang nhất của Tổ quốc ta. 

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW: Nhiều chuyển biến tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW: Nhiều chuyển biến tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng
(PLVN) -  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021. 

75 năm bức thư chúc mừng Giáng sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tình cảm còn mãi trong tâm hồn mỗi giáo dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện thân mật với các đại biểu tôn giáo trong Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1960 (Nguồn ảnh: Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, Tài liệu ảnh giai đoạn 1954 - 1985).
(PLVN) - Ngày 25/12/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bức thư chúc mừng đồng bào Cơ đốc giáo nhân ngày Giáng sinh. 75 năm đã trôi qua từ bức thư đó, nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh về khoan dung tôn giáo vẫn sáng ngời, để từ đó sự thống nhất, đoàn kết gắn bó bền chặt giữa tôn giáo với dân tộc ngày càng sâu đậm, tạo thành nguồn sức mạnh to lớn, góp phần vào chiến thắng chung của dân tộc.