Tình huống 100 năm mới lặp lại tại Hạ viện Mỹ

Ứng viên Kevin McCarthy.
Ứng viên Kevin McCarthy.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hạ viện Mỹ ngày 3/1 đã phải dừng phiên họp bỏ phiếu bầu Chủ tịch đến trưa 4/1 (giờ địa phương), sau khi không thể bầu được người đứng đầu trong trong vòng bỏ phiếu thứ ba.

Trong ngày họp đầu tiên của Quốc hội Mỹ khóa 118, Hạ viện Mỹ đã tổ chức bầu Chủ tịch Hạ viện theo quy định.

Tuy nhiên, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Kênh truyền hình C-SPAN cho biết, sau 3 vòng bỏ phiếu, Hạ viện Mỹ vẫn đã không bầu được tân Chủ tịch.

Trong vòng bỏ phiếu thứ 3, ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hakeem Jeffries nhận được 212 phiếu bầu, trong khi ứng viên Kevin McCarthy - thủ lĩnh phe thiểu số của đảng Cộng hòa, chỉ nhận được 202 phiếu bầu.

Theo quy định, một ứng viên cần nhận được 218 phiếu bầu để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch Hạ viện Mỹ.

Tình huống gần đây nhất khi Hạ viện Mỹ không thể bầu được Chủ tịch trong lần bỏ phiếu đầu tiên đã xảy ra cách đây 100 năm, chính xác là vào năm 1923.

Quy trình bỏ phiếu sẽ tiếp tục cho đến khi một trong các ứng cử viên đạt được số phiếu bầu cần thiết

. Theo thông báo, Hạ viện Mỹ sẽ họp lại vào buổi trưa nay, 4/1, giờ địa phương.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.