Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.
Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên

Theo báo cáo kết quả công tác CSGT năm 2021, tổng số vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra là 152 vụ, làm chết 51 người; bị thương 127 người; làm hư hỏng 110 ô tô, 157 mô tô, tài sản thiệt hại ước tính 2.066,7 triệu đồng.

Được biết tai nạn giao thông đường bộ năm 2021 đã giảm 13 vụ tức 7,8% so với cùng kỳ năm 2020; Số người chết giảm 9 người (15%); Số người bị thương giảm 24 người (15,9%).

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đi không đúng phần đường; tránh vượt sai quy định; chuyển hướng sai quy định; không nhường đường; chạy quá tốc độ; do người đi bộ; sử dụng rượu bia,…

Ngoài ra, trong công tác đấu tranh chống tội phạm lực lượng CSTG đã phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác như: PC08; PC06; PA01; PC03; PC02 để làm tốt và có hiệu quả trong công tác đấu tranh chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong năm qua được quan tâm thực hiện, đạt được kết quả như: Đã phát hiện 13 vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại; 3 vụ việc có dấu hiệu vận chuyển trái phép pháo, vật liệu nổ; 4 vụ việc có dấu hiệu vận chuyển trái phép chất ma túy; 31 giấy phép lái xe giải và 11 xe mô tô là tang vật vụ án.

Đó là những chuyển biến tích cực của tình hình trật tự, an toàn giao thông Thái Nguyên trong năm 2021. Hy vọng trong thời gian tới tình hình trật tự, an toàn giao thông của tỉnh sẽ còn ổn định và chuyển biến tích cực hơn nữa. Để đạt được điều này, ngoài sự vào cuộc hết mình của các cơ quan chức năng thì sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi người dân chúng ta. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân cần tuân thủ mọi quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Trọng Thể - Tuệ Nhi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.