Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.
Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên

Theo báo cáo kết quả công tác CSGT năm 2021, tổng số vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra là 152 vụ, làm chết 51 người; bị thương 127 người; làm hư hỏng 110 ô tô, 157 mô tô, tài sản thiệt hại ước tính 2.066,7 triệu đồng.

Được biết tai nạn giao thông đường bộ năm 2021 đã giảm 13 vụ tức 7,8% so với cùng kỳ năm 2020; Số người chết giảm 9 người (15%); Số người bị thương giảm 24 người (15,9%).

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đi không đúng phần đường; tránh vượt sai quy định; chuyển hướng sai quy định; không nhường đường; chạy quá tốc độ; do người đi bộ; sử dụng rượu bia,…

Ngoài ra, trong công tác đấu tranh chống tội phạm lực lượng CSTG đã phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác như: PC08; PC06; PA01; PC03; PC02 để làm tốt và có hiệu quả trong công tác đấu tranh chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong năm qua được quan tâm thực hiện, đạt được kết quả như: Đã phát hiện 13 vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại; 3 vụ việc có dấu hiệu vận chuyển trái phép pháo, vật liệu nổ; 4 vụ việc có dấu hiệu vận chuyển trái phép chất ma túy; 31 giấy phép lái xe giải và 11 xe mô tô là tang vật vụ án.

Đó là những chuyển biến tích cực của tình hình trật tự, an toàn giao thông Thái Nguyên trong năm 2021. Hy vọng trong thời gian tới tình hình trật tự, an toàn giao thông của tỉnh sẽ còn ổn định và chuyển biến tích cực hơn nữa. Để đạt được điều này, ngoài sự vào cuộc hết mình của các cơ quan chức năng thì sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi người dân chúng ta. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân cần tuân thủ mọi quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Trọng Thể - Tuệ Nhi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Đá tặc' tiếp tục cày xới núi Hòn Chà, ai chịu trách nhiệm?

“Đá tặc” đưa xe múc lên đến gần đỉnh núi Hòn Chà để khai thác (ảnh chụp chiều 19/6).
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn). Thế nhưng, trên thực tế, núi Hòn Chà vẫn bị cày xới, băm nát, thậm chí còn “nóng” hơn trước. Để xảy ra tình trạng này, ai chịu trách nhiệm?

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Giá 'đắt' cho kẻ buôn cái chết trắng

Bị cáo Diên tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 24/6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Diên (SN 1986, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.