Tình hình sức khoẻ nghệ sĩ Mạc Can thời điểm hiện tại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Trịnh Kim Chi đã có buổi ghé thăm nghệ sĩ Mạc Can, cô cho biết nghệ sĩ Mạc đã ổn định sức khoẻ khá nhiều dù chưa thể đi lại được.

Từng là nghệ sĩ đình đám, song tuổi già của nam diễn viên lại vất vả sống trong bệnh tật, thiếu thốn. Mới đây, Trịnh Kim Chi đã có buổi ghé thăm nghệ sĩ Mạc Can để cùng trò chuyện và giúp đỡ phần nào cho ông về vật chất cũng như tinh thần.

Theo đó, Trịnh Kim Chi đăng tải hình ảnh có mặt tại nhà của nghệ sĩ Mạc Can. Cô cũng cho biết sức khoẻ của nam nghệ sĩ khá ổn nhưng chưa thể đi lại được. Trịnh Kim Chi viết: "Đến thăm chú Mạc Can, hiện tại sức khoẻ chú khá ổn nhưng không đi lại được… hàng ngày chú vẫn phải tập đứng và cũng bị té mấy lần nên người nhà cũng hạn chế cho chú tập."

Tình hình sức khoẻ nghệ sĩ Mạc Can thời điểm hiện tại ảnh 1

Trịnh Kim Chi cho biết nghệ sĩ Mạc Can đã ổn định sức khoẻ khá nhiều dù chưa thể đi lại được. (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi)

Những hình ảnh ghi lại cho thấy nghệ sĩ Mạc Can hiện tại đã tươi tỉnh hơn khoảng thời gian trước khi sức khoe suy yếu vì bệnh tật dày vò. Gương mặt cũng đã hồng hào hẳn lên. Trịnh Kim Chi còn cho biết dù vất vả, thiếu thốn vì bệnh tật nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn luôn hài hước, lạc quan.

Ngoài ra, Trịnh Kim Chi cũng tiết lộ hiện tại vợ của nghệ sĩ Mạc Can đang phải nằm viện vì bệnh nặng: "Vợ chú đang nằm viện vì bệnh nặng phải có người chăm, nhà neo đơn nên việc chăm sóc chú hiện tại cũng khó sắp xếp." Cô đã mang sữa và gạo tới thăm nam nghệ sĩ, đồng thời trích quỹ Chăm Lo Nghệ Sĩ để gửi một phần tiền chi tiêu, mua thuốc, trang trải cuộc sống…

Tình hình sức khoẻ nghệ sĩ Mạc Can thời điểm hiện tại ảnh 2

Nữ nghệ sĩ hỏi thăm sức khoẻ của NS Mạc Can và giúp đỡ để ông có tiền chi tiêu cũng như mua thuốc. (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi)

Tình hình sức khoẻ nghệ sĩ Mạc Can thời điểm hiện tại ảnh 3

Hình ảnh bên trong nơi ở của nam nghệ sĩ hiện tại, vợ nhập viện nên không thể chăm sóc nghệ sĩ Mạc Can. (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi)

Được biết, nghệ sĩ Mạc Can hiện tại đang sống trong một căn nhà trọ 10m2 ở Bình Tân cùng với vợ sau khi cả hai "gương vỡ lại lành" để cùng chăm sóc nhau lúc già yếu. Ở tuổi U80, ông đã chịu cảnh đau ốm nhiều năm và vẫn phải loay hoay vì miếng cơm manh áo. Thời điểm vợ chưa nhập viện thì bà chính là người chăm sóc cho ông mỗi ngày.

Từng có thời điểm khi sức khoẻ sa sút nghiêm trọng, nghệ sĩ Mạc Can được sự quan tâm, giúp đỡ từ rất nhiều khán giả, song ông chưa bao giờ ỷ lại vào điều đó. Nam nghệ sĩ vẫn cố gắng để kiếm tiền bằng sức mình, tích cực nhận lời tham gia các hoạt động nghệ thuật trong điều kiện cho phép.

"Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ hai là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều đó." - nghệ sĩ Mạc Can chia sẻ.

Thông tin về tình hình sức khoẻ của nam nghệ sĩ Mạc Can khiến người hâm mộ cũng phần nào bớt lo lắng. Nhiều người hy vọng vợ chồng nam nghệ sĩ sẽ bớt được gánh nặng vật chất cũng như bệnh tật để tuổi già an nhàn hơn.

MT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.