Tỉnh Đoàn: Tập huấn chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác bầu cử năm 2011

Tại Trường Huấn luyện Cán bộ Đoàn - Đội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội; chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác bầu cử cho các học viên là cán bộ Đoàn chủ chốt của 125 xã xây dựng nông thôn mới.

QTV - Sáng 22/4, tại Trường Huấn luyện Cán bộ Đoàn - Đội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội; chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác bầu cử cho các học viên là cán bộ Đoàn chủ chốt của 125 xã xây dựng nông thôn mới.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được cung cấp các nội dung về chương trình xây dựng nông thôn mới như chủ trương, giải pháp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Đoàn về xây dựng nông thôn mới; Thực trạng tổ chức và hoạt động của Đoàn thanh niên ở nông thôn hiện nay; Định hướng và tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong hoạt động vay vốn tại cơ sở; Cùng với đó là học tập, trao đổi về các giải pháp của Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới như hướng dẫn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học trong nông nghiệp, chương trình đào tạo nghề, vấn đề cải cách hành chính, tình hình an toàn giao thông ở khu vực nông thôn.

Bên cạnh đó, các học viên tham gia lớp tập huấn còn được cung cấp các thông tin liên quan đến công tác bầu cử nhằm hiểu rõ vị trí, vai trò quan trọng của Quốc hội, đại biểu Quốc hội cũng như nhận thức rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử; nắm vững quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Thông qua lớp tập huấn không chỉ nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp xã mà còn góp phần tuyên truyền, triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, tham gia tốt công tác bầu cử tại địa phương.

Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày từ 22/4 đến hết 26/4/2011.

Quốc Tảo (Tỉnh Đoàn)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.