Những đôi giày thêu sặc sỡ của người Xạ Phang

Nghề thêu giầy thủ công truyền thống của phụ nữ Xạ Phang được công nhân là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận nghề thêu giầy Xạ Phang của tỉnh Điện Biên là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Những đôi giày thêu truyền thống với từng họa tiết, hoa văn được làm tỉ mỉ, tinh xảo của người Xạ Phang đã mang đậm dấu ấn văn hóa tinh túy của đồng bào dân tộc thiểu số.

Lễ hội Hoa Ban dừng 2 năm liên tiếp vì Covid-19

Lễ hội hoa ban năm 2019.
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên quyết định không tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Lễ hội Hoa Ban không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hình ảnh lũ quét kinh hoàng ở Điện Biên

Hình ảnh lũ quét kinh hoàng ở Điện Biên
(PLVN) - Từ đêm 16/8 đến rạng sáng nay 17/8, mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét tại địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên khiến ít nhất 4 nhà dân bị cuốn trôi, trường Tiểu học Nậm Nhừ bị ngập trong nước đến gần 3m.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân 2020

Thanh niên nhập ngũ được kiểm tra thân nhiệt.
(PLVN) - Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Bộ Quốc phòng yêu cầu thực hiện công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật, đảm bảo quân số với chất lượng cao. Các tân binh đều phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, các tỉnh, thành trong cả nước đều sẵn sàng cho ngày hội tòng quân 2020.