Từ khóa: #Tỉnh Bình Định

Công an tỉnh Bình Định nâng cao công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm "tín dụng đen”

Công an tỉnh Bình Định nâng cao công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm "tín dụng đen”
(PLVN) - Từ đầu năm 2023 đến nay, Công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh Bình Định có những chuyển biến tích cực. Các đối tượng không còn công khai như trước, tình trạng treo biển, phát, dán tờ rơi, quảng cáo giảm mạnh, hoạt động đòi nợ, siết nợ giảm hẳn.

Thi hành án dân sự Bình Định vượt chỉ tiêu

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -Mặc dù bị tác động rất lớn bởi dịch Covid-19 nhưng trong năm 2020, các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Bình Định vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về việc, về tiền do Tổng cục Thi hành án dân sự giao.

Những “người mẹ hiền” hết lòng săn sóc cho trẻ em khuyết tật, mồ côi

Những “người mẹ hiền” hết lòng săn sóc cho trẻ em khuyết tật, mồ côi
(PLVN) - Chọn nghề chăm sóc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật nặng là xác định chấp nhận một công việc vất vả, đòi hỏi phải có sức bền để vượt qua, gắn bó với sự đơn điệu, quẩn quanh trong một không gian nhỏ hẹp cùng những đứa trẻ ngờ nghệch, bệnh tật. Và, chỉ có tình thương mới đủ sức giữ họ với nghề.

Bình Định: Nhà máy thủy điện Tiên Thuận chây ì giải quyết thiệt hại cho người dân

Bình Định: Nhà máy thủy điện Tiên Thuận chây ì giải quyết thiệt hại cho người dân
(PLVN) - Mất đi tư liệu sản xuất do Nhà máy thủy điện Tiên Thuận của Công ty Cổ phần Tiên Thuận (gọi tắt là Cty Tiên Thuận) xả nước làm sạt lở, cuốn trôi đất nông nghiệp, nhiều hộ dân ở xã Tây Thuận (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã nhiều lần gửi đơn đến chính quyền và ngành chức năng phản ánh, kiến nghị doanh nghiệp giải quyết thiệt hại, khắc phục tình trạng sạt lở. Tuy nhiên, đến nay doanh nghiệp này vẫn cố tình chây ì, khiến người dân rất bức xúc.

Những bà mẹ không chồng ở Làng trẻ em SOS Quy Nhơn

Những bà mẹ không chồng ở Làng trẻ em SOS Quy Nhơn
(PLVN) - Xuất phát từ tình yêu trẻ con và lòng trắc ẩn, 14 phụ nữ đơn thân đã chọn làm mẹ của những đứa trẻ bị bỏ rơi, mồ côi ở Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, gọi tắt là Làng). 

Kè biển 12 tỷ đồng sập ở Quy Nhơn: Chưa phát hiện sai sót gì!

Hiện trạng kè biển bị sập
(PLVN) - Liên quan đến việc hệ thống kè sông khu dân cư Bắc đường Đống Đa (TP Quy Nhơn) có chiều dài hơn 600m với tổng vốn đầu tư gần 12 tỷ đồng mới xong, chưa bàn giao đã bị sóng đánh sập, ngày 20/11, ông Nguyễn Thái Diễn - Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đến lúc này chưa phát hiện sai sót trong quá trình thi công công trình hệ thống kè sông.

Truy tìm kẻ đồi bại làm bé gái 14 tuổi mang bầu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều lần quan sát thấy bé gái 14 tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn, những người hàng xóm của nạn nhân linh cảm điều không tốt. Khi đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra thì mọi người mới tá hỏa phát hiện bé mang bầu 6 tháng. Tác giả của cái thai vẫn là một dấu hỏi lớn…

Giấc mơ 'khác người' của 'vua cối đá' xứ trầm

Những cối đá được anh Lộc xếp thành hàng cao
(PLO) -Ngày trước, các loại cối giã, cối xay bằng chất liệu đá là một dụng cụ đặc trưng không thể thiếu trong đời sống của mỗi gia đình Việt. Và ngày nay, để gìn giữ nét văn hóa xưa này, chục năm qua, anh Huỳnh Hữu Lộc (SN 1974, ngụ thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã lặn lội nhiều nơi để sưu tầm hàng nghìn chiếc cối đá và nuôi giấc mơ về khu du lịch cổ xưa.