Tình báo New Zealand ngăn tập đoàn Trung Quốc tham gia nâng cấp dịch vụ 5G

(PLO) - Cơ quan tình báo New Zealand đã bác bỏ đề nghị sử dụng thiết bị 5G của Tập đoàn Công nghệ Huawei với lý do rủi ro an ninh.
Biểu tượng Huawei. Ảnh: EPA-EFE/ TTXVN Biểu tượng Huawei. Ảnh: EPA-EFE/ TTXVN

Theo AFP, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Spark New Zealand ngày 28/11 cho biết Cục An ninh viễn thông New Zealand (GCSB) đã bác bỏ đề nghị của Công ty về việc sử dụng thiết bị của Huawei của Spark với lý do việc này sẽ làm gia tăng các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, ông Andrew Hampton - Tổng Giám đốc Cục An ninh viễn thông của Chính phủ Australia cho biết, Spark đã phát hiện nguy cơ đáng kể về an ninh mạng trong việc sử dụng hệ thống của Huawei.

Quyết định của New Zealand được đưa ra sau khi một số nước cũng đã cấm Huawei cung cấp thiết bị 5G cũng vì lý do an ninh cho các cơ quan của các nước này. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.