Tình báo New Zealand ngăn tập đoàn Trung Quốc tham gia nâng cấp dịch vụ 5G

(PLO) - Cơ quan tình báo New Zealand đã bác bỏ đề nghị sử dụng thiết bị 5G của Tập đoàn Công nghệ Huawei với lý do rủi ro an ninh.
Biểu tượng Huawei. Ảnh: EPA-EFE/ TTXVN Biểu tượng Huawei. Ảnh: EPA-EFE/ TTXVN

Theo AFP, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Spark New Zealand ngày 28/11 cho biết Cục An ninh viễn thông New Zealand (GCSB) đã bác bỏ đề nghị của Công ty về việc sử dụng thiết bị của Huawei của Spark với lý do việc này sẽ làm gia tăng các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, ông Andrew Hampton - Tổng Giám đốc Cục An ninh viễn thông của Chính phủ Australia cho biết, Spark đã phát hiện nguy cơ đáng kể về an ninh mạng trong việc sử dụng hệ thống của Huawei.

Quyết định của New Zealand được đưa ra sau khi một số nước cũng đã cấm Huawei cung cấp thiết bị 5G cũng vì lý do an ninh cho các cơ quan của các nước này. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.