Tỉnh Bắc Giang hỗ trợ Hải Dương 2 tỷ đồng để chống dịch

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, có nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch này bùng phát tại tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Giang đã có sự hỗ trợ kịp thời để chung tay đồng hành cùng nhân dân tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 22/2/2021, Tỉnh ủy Bắc Giang đã quyết định trích từ Quỹ cứu trợ của tỉnh 2 tỷ đồng với tinh thần “tương thân tương ái”, góp sức xây dựng tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong gian khó để ủng hộ, cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho tỉnh Hải Dương trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 , để Hải Dương sớm ổn định tình hình, khôi phục kinh tế-xã hội và bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Tỉnh Bắc Giang hỗ trợ Hải Dương 2 tỷ đồng để chống dịch ảnh 1
Chốt kiểm dịch, giám sát y tế giáp ranh giữa Bắc Giang và Hải Dương.

Do vị trí địa lý giáp ranh với Hải Dương nên khi ổ dịch Hải Dương bùng phát, tỉnh Bắc Giang cũng đang có những chủ trương quyết liệt, nhanh chóng để đối phó với dịch bệnh Covid-19 như: lập một số chốt kiểm dịch, giám sát y tế đối với những người về từ vùng dịch Hải Dương, tuyên truyền người dân tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế...

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Tại sao thế giới có Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT?

Một cuộc biểu tình ở Scotland đòi quyền lợi cho người chuyển giới trước dự luật mới. Ảnh: Guy Bell/Shutterstock
(PLVN) - Từ năm 2004, ngày 17/5 hàng năm là ngày thế giới “tay trong tay” lên tiếng chống nạn kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính, dị tính và chuyển giới (IDAHOBIT) hay còn gọi là Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT.