Tỉnh Bắc Giang hỗ trợ Hải Dương 2 tỷ đồng để chống dịch

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, có nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch này bùng phát tại tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Giang đã có sự hỗ trợ kịp thời để chung tay đồng hành cùng nhân dân tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 22/2/2021, Tỉnh ủy Bắc Giang đã quyết định trích từ Quỹ cứu trợ của tỉnh 2 tỷ đồng với tinh thần “tương thân tương ái”, góp sức xây dựng tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong gian khó để ủng hộ, cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho tỉnh Hải Dương trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 , để Hải Dương sớm ổn định tình hình, khôi phục kinh tế-xã hội và bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Tỉnh Bắc Giang hỗ trợ Hải Dương 2 tỷ đồng để chống dịch ảnh 1
Chốt kiểm dịch, giám sát y tế giáp ranh giữa Bắc Giang và Hải Dương.

Do vị trí địa lý giáp ranh với Hải Dương nên khi ổ dịch Hải Dương bùng phát, tỉnh Bắc Giang cũng đang có những chủ trương quyết liệt, nhanh chóng để đối phó với dịch bệnh Covid-19 như: lập một số chốt kiểm dịch, giám sát y tế đối với những người về từ vùng dịch Hải Dương, tuyên truyền người dân tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế...

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này
(PLVN) - Ngày 28-29/7, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 29/6-1/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to...

Một ông lớn coffee thông báo tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mới đây, chuỗi cà phê Highlands Coffee đã thông báo về việc điều chỉnh giá sản phẩm. Trong khi đó, các chuỗi nội địa đang cùng cạnh tranh thị phần như Starbucks, The Coffee House, Trung Nguyên Legend... hiện vẫn giữ nguyên giá bán.