Tin vui với người Nga

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch ở Nga năm nay sẽ kéo dài 9 ngày, từ ngày 31/12/2022 đến ngày 8/1/2023, hãng tin TASS cho hay.

Theo truyền thông Nga, kỳ nghỉ đầu năm được quy định trong Bộ luật Lao động của Nga. Theo truyền thống, có hai ngày lễ toàn quốc được tổ chức trong khoảng thời gian này, bao gồm ngày đầu năm mới vào ngày 1/1 và Ngày lễ Chính Thống giáo vào ngày 7/1.

Theo một cuộc thăm dò dư luận do Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga thực hiện, năm nay, phần lớn người Nga (cụ thể là 80%) dự định đón năm mới tại nhà.

Phần lớn những người được hỏi (69%) nói rằng họ không có kế hoạch du lịch nào cho dịp năm mới. Mỗi người trả lời thứ tư (26%) cho biết họ sẽ đến thăm một thành phố khác vào dịp này.

Các điểm đến phổ biến nhất là Moscow và Vùng Moscow, St. Petersburg và Vùng Leningrad. Tatarstan, Kazan và Vùng Krasnodar ở phía nam nước Nga cũng được nhiều người lựa chọn.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.