Tin vui từ nước Nga: Diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 6

Ảnh AP.
Ảnh AP.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba - 26/5 đã tuyên bố rằng các cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại Moscow và các thành phố khác vào ngày 24 tháng Sáu.

Cuộc diễu hành truyền thống kỉ niệm Ngày Chiến thắng theo kế hoạch vào ngày 9 tháng Năm trước đó đã bị trì hoãn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 do virus corona gây ra và Nga áp dụng các biện pháp tự cách ly để ngăn chặn sự bùng phát của căn bệnh này.

Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba tuyên bố rằng các cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại Moscow và các thành phố khác vào ngày 24 tháng Sáu.

"Tôi ra lệnh chuẩn bị để bắt đầu cho cuộc diễu hành quân sự đánh dấu kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ở thủ đô của Nga và ở các thành phố khác. Chúng ta sẽ tổ chức vào ngày 24 tháng Sáu - ngày mà năm 1945 trên Quảng trường Đỏ đã diễn ra cuộc diễu hành huyền thoại của các quân nhân chiến đấu cho Moscow và bảo vệ Leningrad, chiến đấu cho Stalingrad, giải phóng châu Âu và chiếm giữ Berlin", Tổng thống Putin tuyên bố sau cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Tin vui từ nước Nga: Diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 6 ảnh 1

Máy bay trực thăng Mi-28 bay qua Moscow trong cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng. Ảnh: Sputnik.

Theo Tổng thống Nga, quân đội nên duy trì mức độ an toàn cao nhất để loại bỏ mọi rủi ro cho những người tham gia.

Vào ngày 9 tháng 5, quân đội Nga đã tổ chức các cuộc diễu hành trên không ở Moscow, St. Petersburg và các thành phố khác, trong khi lãnh đạo Nhà nước hứa sẽ tổ chức sự kiện chính sau đó - khi nguy cơ của dịch COVID-19 qua đi.

Cho đến nay, Nga đã xác nhận hơn 362.000 trường hợp COVID-19, hơn một nửa trong số đó ở Moscow. Nga cũng đã cố gắng duy trì tỷ lệ tử vong thấp - với 3.807 trường hợp tử vong, trong khi số người đã hồi phục đã vượt quá 131.000 người.

Đọc thêm

Anh kết thúc thành công quá trình đàm phán gia nhập CPTPP

Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh Kemi Badenoch.
(PLVN) - Anh ngày 31/3 tuyên bố kết thúc đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), khu vực thương mại tự do rộng lớn trải dài khắp từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương, sau 21 tháng đàm phán.

Tăng cường hỗ trợ quốc tế với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bom mìn

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng tổ chức Hội thảo khu vực về “Khắc phục hậu quả bom mìn vì hoà bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn”.