Tin vui từ nước Nga: Diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 6

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba - 26/5 đã tuyên bố rằng các cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại Moscow và các thành phố khác vào ngày 24 tháng Sáu.
Ảnh AP. Ảnh AP.

Cuộc diễu hành truyền thống kỉ niệm Ngày Chiến thắng theo kế hoạch vào ngày 9 tháng Năm trước đó đã bị trì hoãn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 do virus corona gây ra và Nga áp dụng các biện pháp tự cách ly để ngăn chặn sự bùng phát của căn bệnh này.

Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba tuyên bố rằng các cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại Moscow và các thành phố khác vào ngày 24 tháng Sáu.

"Tôi ra lệnh chuẩn bị để bắt đầu cho cuộc diễu hành quân sự đánh dấu kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ở thủ đô của Nga và ở các thành phố khác. Chúng ta sẽ tổ chức vào ngày 24 tháng Sáu - ngày mà năm 1945 trên Quảng trường Đỏ đã diễn ra cuộc diễu hành huyền thoại của các quân nhân chiến đấu cho Moscow và bảo vệ Leningrad, chiến đấu cho Stalingrad, giải phóng châu Âu và chiếm giữ Berlin", Tổng thống Putin tuyên bố sau cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Tin vui từ nước Nga: Diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 6 ảnh 1

Máy bay trực thăng Mi-28 bay qua Moscow trong cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng. Ảnh: Sputnik.

Theo Tổng thống Nga, quân đội nên duy trì mức độ an toàn cao nhất để loại bỏ mọi rủi ro cho những người tham gia.

Vào ngày 9 tháng 5, quân đội Nga đã tổ chức các cuộc diễu hành trên không ở Moscow, St. Petersburg và các thành phố khác, trong khi lãnh đạo Nhà nước hứa sẽ tổ chức sự kiện chính sau đó - khi nguy cơ của dịch COVID-19 qua đi.

Cho đến nay, Nga đã xác nhận hơn 362.000 trường hợp COVID-19, hơn một nửa trong số đó ở Moscow. Nga cũng đã cố gắng duy trì tỷ lệ tử vong thấp - với 3.807 trường hợp tử vong, trong khi số người đã hồi phục đã vượt quá 131.000 người.

Hoàng Bách
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.