Tin vui: Thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 tại TP HCM được xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại quận 7, TP HCM mới làm thủ tục xuất viện cho 8 bệnh nhân COVID-19 nặng khỏi bệnh.
Các bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Trung tâm được xuất viện. Ảnh: Thành Dương Các bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Trung tâm được xuất viện. Ảnh: Thành Dương

Liên tiếp những ngày qua, rất nhiều bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm) đã được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và người thân. Trong đó, có rất nhiều bệnh nhân nặng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở máy.

Bệnh nhân đặc biệt trong buổi lễ xuất viện ngày 12/9 là chị Phạm Thị Hồng Ph. (24 tuổi, nặng 130 kg). Ph. nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, phổi lại phải gánh khối lượng cơ thể lớn nên tình trạng khó thở càng tăng lên.

Trong gần 1 tuần đầu tiên điều trị tại Trung tâm, Ph. không thể nằm nổi, phải ngồi dựa lưng, nhưng nhờ sự nỗ lực của bệnh nhân cùng với sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ ngày đêm điều trị và trấn an tâm lý, động viên, nên sau khoảng 10 ngày, tình trạng bệnh tiến triển tốt, bệnh nhân đã cai được máy thở.

Tin vui: Thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 tại TP HCM được xuất viện ảnh 1

TS. BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Phó Giám đốc Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19, BV Bạch Mai, trao giấy ra viện cho bệnh nhân Ph. Ảnh: Thành Dương

Không giấu niềm vui khi được xuất viện, Ph. chia sẻ: "Sau 1 tháng chiến đấu với COVID-19, bây giờ khỏi bệnh tôi rất nhớ nhà và muốn ngay lập tức được trở về gặp ba mẹ và gia đình thân yêu của mình. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, nhân viên y tế đã điều trị, chăm sóc, động viên để tôi được khỏi bệnh và trở về nhà.

Tôi sẽ rất nhớ đội ngũ các y bác sĩ, các bạn tình nguyện viên đã tận tình, hết lòng chăm sóc giúp đỡ tôi. Những lúc tôi mệt quá, không muốn ăn cơm, các bạn đã động viên tôi rất nhiều. Những câu nói như năn nỉ: “Cô cố gắng ăn cơm đi, uống sữa đi, phải ăn vào mới mau khỏe, mau chóng khỏi bệnh được” đã làm tôi rất cảm động. Trải qua thời gian này tôi đã nhận ra rất nhiều điều, những tình cảm yêu thương của con người với nhau".

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, ThS. BS.Trần Thái Sơn - Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp chúc mừng các bệnh nhân khỏi bệnh, được ra viện.

ThS.Sơn cũng không quên dặn dò các bác khi về nhà giữ sức khỏe, tập thể dục thể thao, tuân thủ các quy định về giãn cách và tham gia các hoạt động chung của thành phố như chăm sóc các bệnh nhân F0 đang điều trị trong viện nếu điều kiện và sức khỏe cho phép.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?
(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0
(PLVN) -  Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.

Cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp

Cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp
(PLVN) -  Ngày 15/9, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn-Giám đốc trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, sau 30 phút các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa can thiệp mạch vành cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp.