Tin tưởng giao xe, bất ngờ phát hiện phương tiện bị bán

(PLO) - Bà Nga giao xe ô tô cho ông Mỹ nhờ tìm khách mua lại. Sau đó bà Nga phát hiện ông Mỹ đã tự làm các thủ tục bán chiếc xe cho một người khác mà không hề có mặt bà. Cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra, còn chủ phương tiện mỏi mòn chờ đợi hơn 1 năm nay. 

Bà Trần Hạnh Nga (SN 1985, thường trú tại Tổ 30, Khu 15 phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) phản ánh: Ngày 29/6/2015, bà mua lại một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Yaris màu đỏ BKS: 29A-187.92 của anh Lê Minh Đức. Do không sống tại Hà Nội, hai người làm hợp đồng ủy quyền sử dụng để bà Nga vẫn sử dụng BKS cũ.

Tin tưởng giao xe, bất ngờ phát hiện phương tiện bị bán ảnh 1
Chiếc xe yaris của bà Nga. Ảnh NVCC

Sau hơn một năm sử dụng, không còn nhu cầu nên ngày 20/10/2016, bà Nga đưa chiếc ô tô cho anh Nguyễn Phan Mỹ (hay còn gọi là Đức, trú tại tổ dân phố Xuân Lộc 2, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) để nhờ bán hộ. “Do là người quen, tôi đưa xe cùng giấy tờ Đăng ký xe, sổ lưu hành, bảo hiểm nhờ anh Mỹ tìm người cần mua xe. Tôi yêu cầu anh Mỹ khi nào có khách xem xe và đồng ý mua thì tôi sẽ trực tiếp trao đổi, ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng cho người mua”, bà Nga nói.

Ngày 30/10/2016, Nguyễn Phan Mỹ nhắn tin cho bà Nga yêu cầu gửi thêm các giấy tờ gồm bản photo Giấy Chứng minh nhân dân, giấy ủy quyền công chứng, giấy bán xe viết tay (để trống người mua) để khi có khách mua yên tâm về nguồn gốc chiếc xe. Tin tưởng, bà Nga gửi những giấy tờ Mỹ yêu cầu.

Sau khi nhận được giấy tờ trên, Mỹ đột ngột chặn cuộc gọi từ số điện thoại bà Nga: “Nhiều ngày tôi tìm cách liên lạc với Mỹ đều không được. Ngày 7/11/2016 tôi xuống Hà Nội tìm Mỹ thì biết được chiếc xe đã được bán với giá 425 triệu đồng và Mỹ không còn ở nơi cư trú”, bà Nga trình bày và cho biết ngay sau đó làm đơn tố cáo hành vi của Nguyễn Phan Mỹ đến Cơ quan CSĐT- Công an TP Hà Nội.

Sau khi tiếp nhận đơn, ngày 6/12/2017, Cơ quan CSĐT đã thu giữ được chiếc xe ô tô của bà Nga tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm (TP Hà Nội). Cơ quan CSĐT cũng đã làm rõ Mỹ bán chiếc xe cho người tên Hòa.

Bà Nga cho biết, qua tìm hiểu được biết Mỹ đã đến Văn phòng công chứng Trần Thiết tại Phú Xuyên (TP Hà Nội) làm thủ tục mua bán. “Tôi cho rằng Văn phòng công chứng đã không thực hiện chặt chẽ các quy định pháp luật, tạo kẽ hở để Mỹ thực hiện hành vi gian dối”, bà Nga nói và cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án. “Tuy nhiên, không biết vì lý do gì, đến nay đã hơn 1 năm kể từ ngày tôi gửi đơn tố giác tội phạm, Nguyễn Phan Mỹ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và chiếc xe vẫn đang bị công an tạm giữ”, bà Nga thắc mắc.

Trao đổi với PV, ông Cao Trương Hoàn, Đội trưởng Đội 3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết: Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà Trần Hạnh Nga, căn cứ Thông tư liên tịch số 06 về giải quyết tin báo tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT đã giải quyết theo đúng trình tự thủ tục theo quy định và xác định có dấu hiệu tội phạm. Chính vì vậy, ngày 15/1/2018 Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án. VKSND TP Hà Nội cũng đã phân công kiểm sát viên giám sát quá trình điều tra theo quy định của pháp luật. 

“Vụ án cũng đã gia hạn 1 lần để tiến hành điều tra. Khi nào có kết quả cuối cùng Cơ quan CSĐT sẽ trả lời bà Nga theo đúng trình tự tố tụng. Vụ án cũng có rất nhiều vấn đề và phức tạp, do vậy rất thận trọng để tránh bỏ lọt tội phạm, càng không để oan sai”, ông Hoàn thông tin.  

Xuân Thu
Cùng chuyên mục
Các đối tượng sử dụng cả thuyền để hút cát.

“Cát tặc” lộng hành, Chủ tịch tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ

(PLVN) -  Trước tình trạng các đối tượng khai thác cát hoạt động trái phép trong khu vực lòng hồ thuỷ điện Văn Chấn diễn ra thời gian dài, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký văn bản yêu cầu UBND huyện Văn Chấn vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Đọc thêm

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.

Nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn: Chưa xử xong sai phạm này, đã lộ sai phạm khác

Bị cáo Tuấn Anh và Hường bị đưa ra xét xử về tội “tham ô tài sản”.
(PLVN) - Đang bị xét xử về tội “tham ô tài sản", bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (SN 1961, nguyên GĐ Cty CP Vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn - Cty số 2 Lạng Sơn) tiếp tục bị điều tra do liên quan đến việc Cty này được hỗ trợ giải phóng mặt bằng khống, rồi sử dụng tiền hỗ trợ để cho vay lòng vòng, nguy cơ thất thoát cả chục tỷ đồng.

Thái Nguyên: Vi phạm tại dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu

Một đoạn đê thuộc dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu.
(PLVN) -  Theo Thanh tra Chính phủ, xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu thuộc dự án nhóm A, có tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng; việc UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quyết định đầu tư rồi chia nhỏ thành 9 dự án thành phần là không đúng thẩm quyền, không đúng quy định đầu tư công và PPP.