Tin tức bất ngờ đối với phụ nữ mang thai hộ tại Nga

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhân ngày của mẹ ở Nga (27/11), Chủ tịch Hạ viện Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cho hay nước này sẽ sớm ban hành luật cấm người dân mang thai hộ cho người nước ngoài.

Ông Volodin tuyên bố biện pháp này nhằm bảo vệ trẻ em. “Mọi biện pháp này nhằm bảo vệ trẻ em bằng cách cấm người nước ngoài sử dụng dịch vụ mang thai hộ. Chúng tôi sẽ ra quyết định vào đầu tháng 12”, ông Volodin viết trên Telegram.

“Có khoảng 45.000 trẻ em sinh ra bởi người mang thai hộ đã đưa ra nước ngoài trong vài năm qua. Đây là một liên doanh kinh doanh bất hợp pháp lớn với doanh thu ước tính hơn 2 tỷ EURO”, ông Volodin cho biết thêm.

Theo nhà chức trách, những đứa trẻ như vậy thường rơi vào những tình huống rất nguy hiểm như buôn bán nội tạng bất hợp pháp và được các cặp đồng giới nhận nuôi.

Các nghị sĩ Nga thông qua dự luật tại phiên họp đầu tiên về việc cấm mang thai hộ hồi tháng 5. Nếu được thông qua tại phiên họp lần 3, dự luật sẽ được xem xét bởi thượng viện và được Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành, Reuters đưa tin.

Đọc thêm

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.