Tin 'TP HCM vào tình trạng khẩn' là bịa đặt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mạng xã hội mới lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TP HCM. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt.
Tin 'TP HCM vào tình trạng khẩn' là bịa đặt

Trưa 26/11, mạng xã hội xôn xao khi có nội dung lan truyền: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TP HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

Trung tâm báo chí TP HCM cho biết, chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 khẳng định, thông tin trên là hoàn toàn là bịa đặt.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh tại TP HCM tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vaccine tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24/11, Thành phố đã tiến hành tiêm 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn. TP HCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

"Người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của Thành phố; Cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của Thành phố", Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM khuyến cáo.

Nhân Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội chợ hoa Tết dành cho… người đã khuất

Các nghệ sĩ trẻ biểu diễn âm nhạc cổ truyền cho người đã mất tại chợ hoa đặc biệt.
(PLVN) - Dịp tảo mộ năm Nhâm Dần, không ít người dân thấy bất ngờ khi một số nghĩa trang tổ chức hội chợ hoa Tết, song song với những chương trình âm nhạc dân tộc cổ truyền mời người đã khuất “thưởng lãm”.

Làng nghề tất bật đón Tết Nhâm Dần

Người dân làng hương Quảng Phú Cầu gìn giữ nghề truyền thống.
(PLVN) -  Lửa đỏ, hương nếp thơm lừng, làng bánh chưng Tranh Khúc khấp khởi bước vào vụ bánh lớn nhất trong năm. Dù chưa thể nhộn nhịp như dịp Tết vài ba năm trước, nhiều gia đình làng nghề vẫn vui bởi cuộc sống đã ổn định, mang lại nguồn thu dư dả.

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình và Hà Nam. Tại các địa phương này, dịch đang ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Hãng bay khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến dịp cận Tết

Hành khách đi máy bay được khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến.
(PLVN) - Càng gần dịp Tết Nhâm Dần 2022 tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay trong nước càng tăng. Hiện nay, nhiều chuyến bay đã có tỷ lệ lấp đầy lên đến 70-90%. Để phòng chống dịch hiệu quả hơn, các hãng bay đều khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trực tuyến.