Bộ Ngoại giao Mỹ bị tin tặc tấn công

Bộ Ngoại giao đã được cho là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng. Ảnh: Sipa
(PLVN) - Fox News đưa tin hôm 21/8 cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng mới trong những tuần gần đây - khi nỗ lực của các nhà ngoại giao nhằm sơ tán người Mỹ và người tị nạn khỏi Afghanistan đang gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Mạo danh ngân hàng để lừa đảo – chiêu trò tuy cũ mà mới với nhiều khách hàng

 Mạo danh ngân hàng để lừa đảo – chiêu trò tuy cũ mà mới với nhiều khách hàng
(PLVN) - Nếu nhận được cuộc gọi từ một người lạ, tự xưng là nhân viên ngân hàng, yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản cá nhân để nâng cấp hệ thông bảo mật tài khoản; để giải ngân một khoản vay bạn đang cần, hoặc để nhận được một khoản tiền treo sắp chuyển vào tài khoản của bạn, bạn sẽ làm gì?

Dữ liệu quốc phòng của Nhật Bản có thể bị tin tặc lấy cắp

Dữ liệu quốc phòng của Nhật Bản có thể bị tin tặc lấy cắp
(PLVN) - Thông tin liên quan đến các mạng truyền thông liên quan đến Lực lượng phòng vệ của Nhật Bản có thể đã bị rò rỉ sau khi một trong những công ty viễn thông lớn nhất là NTT Communications Corp  bị tấn công mạng hồi đầu tháng này, một nguồn tin quen thuộc nói với hãng tin Kyodo (Nhật Bản).

Báo cáo của Tổ chức phóng viên Không biên giới về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam là có dụng ý xấu

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng.
(PLVN) -  Liên quan đến việc ngày 18/4, Tổ chức phóng viên Không biên giới đưa ra báo cáo sai sự thật về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đây không phải lần đầu tiên Tổ chức phóng viên Không biên giới đưa ra những báo cáo dựa trên những thông tin sai sự thật, không có cơ sở và có dụng ý xấu.