Tin 'phạt 5 triệu đồng người quay video CSGT làm nhiệm vụ' là bịa đặt

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, khẳng định, thông tin đề xuất xử phạt 5 triệu đồng đối với cá nhân quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ mà chưa được sự cho phép là hoàn toàn sai sự thật.

Thông tin giả lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Cục CSGT, thời gian qua một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng Cục CSGT đề xuất phạt 5 triệu đồng đối với cá nhân quay video lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ mà chưa được sự cho phép. Đáng chú ý, các trang này còn đăng tải kèm theo hình ảnh do công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.

Đại diện Cục CSGT khẳng định, đến thời điểm hiện tại, đơn vị không ban hành, không tham mưu và cũng không đề xuất bất kỳ quy định nào liên quan đến việc xử phạt người dân quay video, ghi hình lực lượng Cảnh sát giao thông khi đang làm nhiệm vụ như thông tin lan truyền trên mạng.

"Cá nhân, tổ chức phát tán, lan truyền thông tin sai sự thật sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật", Cục CSGT nêu rõ.

Minh Trang