Tin mới về thái độ của người Nga với Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ lệ những người được hỏi bày tỏ tin tưởng rằng Tổng thống Vladimir Putin và chính phủ của ông sẽ lèo lái nước Nga đi đúng hướng đã tăng từ 40% lên 57% trong 2 năm qua.

Theo đài RT, các nhà xã hội học tại Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga vừa qua đã khảo sát ý kiến khoảng 1.600 người qua điện thoại.

Kết quả cho thấy, cứ 2 người được hỏi thì có 1 người (tương đương tỷ lệ 50%) cho biết họ coi nước Nga là một trong những cường quốc trên thế giới.

Đây là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay. Vào năm 2020, số người được hỏi nhận định như vậy chỉ chiếm 37% và vào năm 2003 chỉ là 12%.

Vẫn theo kết quả khảo sát mới nhất, chỉ hơn 1/4 số người được hỏi cho biết họ tin rằng đất nước của họ sẽ trở thành một “cường quốc” trong vòng 15 đến 20 năm tới.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy người Nga đang có cái nhìn rõ ràng hơn về triển vọng phát triển của đất nước, với 46% số người được hỏi nói rằng họ có thể hình dung rõ ràng nước Nga sẽ phát triển ra sao sau 5 năm. Trong đó, 72% số người được dự đoán rằng tình hình ở Nga sẽ cải thiện đáng kể trong 8 đến 10 năm tới.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy niềm tin của người dân Nga về việc giới lãnh đạo nước này có một chiến lược phát triển đất nước trong dài hạn.

Theo khảo sát, tỷ lệ những người tin tưởng Tổng thống Vladimir Putin và chính phủ của ông sẽ lèo lái nước Nga đi đúng hướng đã tăng từ 40% lên 57% trong hai năm qua, trong khi những người có quan điểm ngược lại giảm từ 29% vào năm 2021 xuống còn 21% ở cuộc khảo sát mới nhất.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.