Tin Lâm Đồng cấm người dân ra khỏi nhà sau 21h đến 5h là xuyên tạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng nêu rõ, nội dung Chỉ thị 10-CT/TU của Tỉnh ủy Lâm Đồng ban hành ngày 2/8 không có nội dung nào “cấm” việc đi lại của người dân mà chỉ “Vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại".
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Đạ Tẻh, Lâm Đồng. Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Đạ Tẻh, Lâm Đồng.

Chiều nay, 3/8, trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lâm Đồng phát đi thông tin "không có chuyện Lâm Đồng cấm người dân ra khỏi nhà sau 21h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau."

Trước đó, ngày 2/8, Tỉnh ủy Lâm Đồng ban hành Chỉ thị 10-CT/TU về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với những biện pháp, chống dịch bệnh quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa với phương châm “Phòng thủ chặt, tấn công thần tốc” nhằm kiềm chế, không để lây lan rộng.

Trong Chỉ thị có nội dung “… vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại sau 21h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, cấp cứu và trường hợp đặc biệt, việc thực hiện kể từ 21h, ngày 4/8/2021”.

Công an tỉnh Lâm Đồng nêu rõ, toàn bộ nội dung trong Chỉ thị 10-CT/TU là chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh tập trung toàn lực, triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất; quan tâm tối đa đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; kịp thời hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; tăng cường vật tư y tế, vật dụng thiết yếu phục vụ chống dịch… “Vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại…”; tuyệt nhiên không có nội dung nào trong Chỉ thị “cấm” việc đi lại của người dân.

Do đó, việc một số trang mạng xã hội phát tán thông tin cho rằng “Chính quyền cấm người dân ra khỏi nhà sau 21h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau” là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc. Người dân cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, dao động nghe theo những thông tin bịa đặt, sai sự thật của những kẻ xấu.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hiện Lâm Đồng đã có 53 bệnh nhân COVID-19, đang cách ly điều trị 43 ca, đã khỏi bệnh ra viện 10 ca. Lãnh đạo và Nhân dân Lâm Đồng đã và đang cùng cả nước dốc sức, đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch nhằm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Thế nhưng, có một số người đã vội vàng phát ngôn, suy diễn, bóp méo nội dung trong Chỉ thị 10-CT/TU, cố tình đăng tải những thông tin sai lệch lên mạng xã hội, gây hoang mang cho người dân.

Tùng Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.

Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn

Lý Sơn đang lao đao vì phải đóng cửa với khách du lịch do dịch bệnh.
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công ở miền Trung và Tây Nguyên năm 2022 mới đây, Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn, để hưởng chính sách ưu đãi như trước, trong bối cảnh du lịch lao dốc.

Đồng Nai chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới

Ưu tiên thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại

Lực lượng chức năng kiểm soát từng phương tiện tại chốt kiểm soát giữa quận 4 và quận 7. (Hình chụp hồi 16h ngày 15/9)
(PLVN) - Tối qua (15/9), tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã cung cấp thông tin về các giải pháp tiếp tục phấn đấu kiểm soát dịch bệnh và thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới của TP từ sau 15/9.

Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Ông Nguyễn Xuân Hùng- tân Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Sáng 15/9, Viện KSND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Viện trưởng Viện KSND Tối cao về công tác cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện KSND tỉnh Bắc Giang được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 15/9/2021.

Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được nhà trường chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.
(PLVN) - Sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức gặp mặt trực tuyến nhằm động viên và trao quà hỗ trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được Trường chuyển qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 lớn, 5 phường ở Quy Nhơn bị phong tỏa

Một khu vực phong tỏa ở Quy Nhơn.
(PLVN) - Ngày 15/9, UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) ban hành quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời tại 5 phường, gồm: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa để tầm soát phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa 48 giờ từ 0h ngày 16/9.

Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu xử lý nghiêm Trưởng phòng 'có hơi men' lái ô tô vào đường cấm

Ông B bị lực lượng chức năng kiểm tra vào tối 3/9. Ảnh cắt từ clip.
(PLVN) - Ngày 15/9, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm đối với ông D.N.B (43 tuổi, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) vì vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tạp chí Nhà Đầu tư tổ chức diễn đàn ‘Vượt qua COVID’

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phòng, chống đại dịch COVID-19, được sự bảo trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Nhà Đầu tư và Tạp chí điện tử Nhadautu.vn tổ chức Diễn đàn “Vượt qua COVID”.