Tìm thấy thi thể nữ du khách còn lại bị lũ cuốn trôi ở Lâm Đồng

(PLVN) - Sau khi xảy ra vụ sập cầu treo ở thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vào ngày 29/11 khiến 2 nữ du khách mất tích. Đến sáng 2/12, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể cuối cùng. 
Tìm thấy thi thể nữ du khách còn lại bị lũ cuốn trôi ở Lâm Đồng ảnh 1
Cầu treo bị lũ cuốn ở thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) 

Sáng 2/12, Thượng tá Phạm Phú Ty, Phó Trưởng Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ du khách còn lại bị nước lũ cuốn trôi là chị Nguyễn Thị H. M. (SN 1989, ngụ TP HCM). Vị trí lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể chị M mắc ngay cầu treo thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, bị nhiều rác, cây bụi quấn lên người. 

Cũng tại vị trí này, lúc 13h ngày 1/12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một người ở dưới sông, bị mắc trong phần mặt cầu cùng dây cáp nằm ngang lòng sông. Gia đình hai nạn nhân đến nhận dạng, xác định nạn nhân là Lê Thị Q. T. (SN 1992, cũng ngụ TP HCM).

Trước đó, từ sáng 28/11, đoàn du khách gồm 64 người thuộc đoàn khách của Công ty TNHH GuTrip (quận 8, TP HCM) đã tham gia tour khám phá núi rừng, chinh phục đỉnh Bidoup (huyện Lạc Dương). Công ty này tổ chức  hướng dẫn cho du khách xuất phát từ sáng 28/11, kết thúc vào chiều ngày 29/11.

Khoảng 13h30 ngày 29/11, kết thúc lịch trình, nhóm du khách đi qua cây cầu treo bắc ngang suối K’Long K’Lanh để quay về thì bất ngờ cầu bị lũ cuốn trôi cây cầu, 6 người rơi xuống nước (trong đó có hướng dẫn viên). Hướng dẫn viên này kịp thời cứu 1 người, 2 người bị cuốn trôi 200m thì bám được cành cây và được lực lượng cứu hộ giải cứu, còn 2 nữ du khách bị nước cuốn mất tích là chị Nguyễn Thị H. M. (SN 1989) và chị Lê Thị Q. T. (SN 1992).

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan trong việc tổ chức tour du lịch khám phá Vườn quốc gia Bidoup – Núi bà cho du khách khi mưa lũ đang xảy ra.

Thanh Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.