Tìm thấy thi thể 3 bố con trong vụ để lại xe máy trên cầu Bến Thuỷ

Tìm thấy thi thể 3 bố con trong vụ để lại xe máy trên cầu Bến Thuỷ
Hiện trường lực lượng tìm kiếm.

(PLVN) - Chiều 15/10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể 3 bố con trong vụ để lại túi xách và xe máy trên cầu Bến Thuỷ 1, đoạn bắc qua sông Lam nối Nghệ An và Hà Tĩnh rồi “biến mất” sau hơn 2 ngày tìm kiếm.

Theo đó, chiều ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm đã lần lượt tìm thấy thi thể hai bé gái và người bố cách hiện trường nơi xảy ra vụ tự tử hàng chục km.

Trước đó, như Báo PLVN đã thông tin, vào tối ngày 13/10, người dân phát hiện một người đàn ông đi xe máy chở theo hai con nhỏ đi lên cầu Bến Thủy 1, rồi dừng xe “biến mất”. Tại hiện trường, người dân phát hiện một xe máy và hai chiếc cặp học sinh trên cầu. Sự việc được trình báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Danh tính các nạn nhân được xác định là anh V.V.D. (SN 1993, trú xã Kim Liên, Nghệ An) và 2 con gái V.H.B. (SN 2020), V.G.T. (SN 2021) – cả hai là con gái của anh V.V.D. và chị B.T.Y. (SN 1999).

Nhiều người dân đã có mặt bên bờ sông Lam theo dõi sự việc.
Nhiều người dân đã có mặt bên bờ sông Lam theo dõi sự việc.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Phòng CS PCCC và CNCH, Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương và nhiều lực lượng đã nỗ lực tìm kiếm. Thời tiết nhiều ngày qua trên địa bàn xảy ra mưa nên khó khăn trong việc tìm kiếm các nạn nhân.

Ngoài ra, còn sự hỗ trợ của các đội cứu hộ thiện nguyện đến từ nhiều địa phương đã sử dụng nhiều ca nô tham gia tìm kiếm.

Sau thời gian tìm kiếm khu vực gần hiện trường, lực lượng cứu hộ đã mở rộng phạm vi tìm kiếm phía hạ nguồn sông Lam. Thi thể một bé gái được tìm thấy gần cầu Cửa Hội (hạ nguồn sông Lam).

Theo thông tin được biết, người đàn ông trong vụ việc quen với chị B.T.Y trong thời gian đi lao động ở nước ngoài, khi về nước cả hai kết hôn và có với nhau hai bé gái.

Trước khi xảy ra sự việc, do mâu thuẫn vợ chồng nên chị Y. đưa con về nhà bố mẹ đẻ, sau đó, người chồng đến nhà ngoại và đưa 2 con về. Chiều ngày xảy ra sự việc, hai bé gái vẫn đi học trên trường mầm non và được anh D đến xin đón về trước.

Ngô Toàn