Tìm thấy thi thể 2 ông cháu mất tích trên sông Mã, Thanh Hoá

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau quá trình nỗ lực tìm kiếm. lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể trong số 3 nạn nhân bị lật thuyền mất tích trên sông Mã (đoạn qua địa bàn bản Phé, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa).
Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích

Ngày 8/1 vào khoảng 13h15, trên đường đi làm về, vợ chồng ông Hà Văn Quê (SN 1966)- bà Hà Thị Hợ (SN 1960) và cháu gái là Hà Thị Trâm (SN 2012), cùng ngụ bản Phé (xã Phú Xuân) dùng thuyền chạy qua sông Mã, khu vực bản Mỏ (xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa). Ngoài 3 người trong gia đình, còn có một người hàng xóm đi cùng.

Tuy nhiên, khi thuyền vào gần tới nơi thì bị lật. Lúc sự việc xảy ra, người hàng xóm là bà Hà Thị Phương may mắn bơi vào được bờ, còn vợ chồng ông Quê và cháu gái bị đuối nước, mất tích.

Ngay khi nhận tin báo, lãnh đạo huyện Quan Hóa đã khẩn trương xuống hiện trường chỉ đạo cơ quan thường trực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện; Các lực lượng chức năng đã điều động 20 cán bộ chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường tìm kiếm người mất tích.

Đến sáng ngày 9/01 các lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể là ông Hà Văn Quê và và cháu gái. Hiện nay các lực lượng chức năng, đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Tìm thấy thi thể 2 ông cháu mất tích trên sông Mã, Thanh Hoá ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm thăm hỏi gia đình người bị nạn

Trong ngày 9/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm cùng các thành viên đoàn công tác đã tới gia đình người bị nạn thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau, mất mát quá lớn. Phó Chủ tịch mong gia đình sớm vượt qua thương đau để sớm ổn định cuộc sống. UBND huyện Quan Hóa cũng đã trao 10 triệu đồng, hỗ trợ ban đầu cho gia đình lo hậu sự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị chính quyền huyện Quan Hóa tiếp tục quan tâm hỗ trợ gia đình có người tử vong thực hiện mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương; đồng thời yêu cầu huyện Quan Hóa tổ chức rà soát các hộ dân sống hai bên bờ sông Mã và các con sông chảy qua địa bàn đang sử dụng thuyền, bè qua lại trên sông, khuyến cáo người dân và có biện pháp hộ trợ áo phao, cục nổi cho các hộ, bảo đảm an toàn khi qua lại trên sông.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á
(PLVN) -  Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ
(PLVN) - Đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/ 5 trên địa bàn một số xã của huyện Bắc Quang tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở nhiều tuyến đường, sạt ta luy của 1 số hộ gia đình và thiệt hại đến hoa màu, tài sản của nhân dân.Tổng thiệt hại ước gần 550 triệu đồng.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…