Tìm thấy 1 hài cốt liệt sỹ có danh tính ở vùng núi Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 18/2, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã làm rõ thông tin hài cốt liệt sỹ mới được tìm thấy tại khu đất thuộc khu vực Khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa của tỉnh này vào tối 16/2.
Hài cốt liệt sỹ được lực lượng chức năng tìm thấy và cất bốc ở độ sâu 1,5m Hài cốt liệt sỹ được lực lượng chức năng tìm thấy và cất bốc ở độ sâu 1,5m

Trước đó, từ tin báo của các công nhân đang thi công công trình, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đã tiến hành tìm kiếm và phát hiện 1 hài cốt liệt sỹ với nhiều di vật được chôn kèm, trong đó có một lọ thủy tinh, bên trong chứa mảnh giấy. 

Đến ngày 18/2, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã giám định nội dung ở mảnh giấy là: “Đỗ Văn Triệu, H1, A Trưởng. Sinh năm 1950, ngày nhập ngũ: 10/4/1970. Quê quán: Thọ Bình, Tân Quang, Hải Hưng. Con ông: Đỗ Vương Khải. Con bà: Nguyễn Thị Mận. Hy sinh ngày 18/7/72”.

Cũng theo Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, ký hiệu H1 và A Trưởng nghĩa là cấp bậc hạ sỹ, tiểu đội trưởng. Như vậy, danh tính của liệt sỹ được tìm thấy là hạ sỹ, tiểu đội trưởng Đỗ Văn Triệu, sinh năm 1950.

Hiện thông tin này đã được chuyển cho ngành Lao động Thương binh và xã hội để tìm hiểu, cũng như liên hệ với thân nhân liệt sỹ.

Được biết, giữa năm 2014, cũng tại địa điểm này, lực lượng chức năng đã tìm được 2 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 1 liệt sỹ xác định được danh tính là Liệt sỹ Mai Xuân Thọ (sinh năm 1950; trú tại thôn Canh Hoạch, xã Dân Hào, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội; hy sinh lúc 9h20 ngày 22/6/1972 tại huyện Hướng Hóa) và hiện đã được gia đình chuyển về quê; liệt sỹ còn lại chưa rõ danh tính đang an táng tại mộ số 257, lô 3, khu A của Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.