Tìm nhà cho cụ bà vừa đi vừa khóc bên đường Hà Nội

Thượng úy Phạm Bình Minh đưa cụ Chi về nhà an toàn. Ảnh: Công an TP Hà Nội.
Thượng úy Phạm Bình Minh đưa cụ Chi về nhà an toàn. Ảnh: Công an TP Hà Nội.
(PLVN) - Thấy cụ bà lần bước chậm chạp bên đường với dáng vẻ mệt mỏi, vừa đi, cụ vừa khóc, Thượng úy Phạm Bình Minh đã động viên, hỏi han rồi chở cụ tìm nhà...

Thông tin ban đầu, mới đây, khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Láng Hạ - Giảng Võ, Thượng úy Phạm Bình Minh (Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) phát hiện một cụ bà chừng 80 tuổi, xách theo một chiếc làn đỏ, lần bước chậm chạp bên đường với dáng vẻ mệt mỏi. Vừa đi, cụ vừa khóc...

Đến gần động viên, thăm hỏi, Thượng úy Phạm Bình Minh biết cụ bị lạc đường và không nhớ địa chỉ nhà.

Sau khi báo cáo chỉ huy đội, Thượng úy Minh tiến hành xác minh, chở cụ bà đi tìm nhà cho cụ.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Thượng úy Minh tìm được nhà của con trai cụ là ông Bùi Gia Thanh, ở đường Đê La Thành, quận Đống Đa.

Ông Thanh cho biết, cụ bà tên là Vũ Thị Kim Chi, sinh năm 1939, bị lẫn đã lâu. Hôm xảy ra sự việc, nhà ông không khóa cửa, sơ ý không trông chừng cụ. Không thấy cụ đâu, người thân hoảng sợ chia nhau đi tìm. Gia đình đang hoang mang vì không dò được bóng dáng cụ thì bất ngờ thấy Thượng úy Minh đưa cụ về.

Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, vì dân của anh CSGT, ông Thanh thay mặt gia đình gửi thư cảm ơn tới lãnh đạo Công an TP Hà Nội và lãnh đạo Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

"Tôi viết thư này bằng tình cảm chân thành, cảm ơn lãnh đạo công an thành phố, lãnh đạo phòng CSGT đã răn dạy, rèn luyện cho cán bộ cấp dưới gương mẫu, nhiệt huyết, hết lòng vì nhân dân phục vụ, Tôi mong rằng sẽ có nhiều chiến sỹ công an như chú Minh", ông Thanh viết.

Đọc thêm