Tìm nguyên nhân vụ sập nhà giữa thủ đô, hai bé tử vong.
Thông tin của phóng viên PLVN Online tại bệnh viện Việt Đức và Xanh Pôn. Chị Ngân, mẹ của hai cháu bé xấu số Duy Anh- Ngọc Tâm đã ngất lịm ngay sau khi tỉnh lại với với vết bỏng tới 40% diện tích cơ thể. Anh Minh, chồng chị Tâm, với vết bỏng 20% diện tich cơ thể tuy đã tỉnh táo song không còn nhớ được chính xác nhãn hiệu bình gas gia đình sử dụng. Người nhà nạn nhân suy đoán có thể chị Ngân là người vô tình gây nổ bình gas khi thấy có mùi gas ở bếp lúc tập thể dục buổi sáng.
Các y bác sỹ tại Bệnh viện Xanh Pôn cho biết anh Minh và chị Thu được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng ở vùng mặt, ngực và tay. Chị Ngân bị bỏng ở tay rất nặng.
“Hiện tại, 2 bệnh nhân vẫn đang cần được điều trị đặc biệt và theo dõi kết quả thường xuyên và nghiêm ngặt. Thông thường, các trường hợp bị bỏng do khí ga không chỉ bị chấn thương ở bên ngoài. Rất nhiều trường hợp còn bị tổn thương hô hấp nữa”. – một bác sỹ cho biết.
Người dân trong khu phố hiện đang nín thở chờ đợi lực lượng cứu hộ tìm thấy cháu Tâm- họ cho biết rất lo lắng về tính mạng của cháu Tâm vì cháu đã kẹt trong đó hơn 5 tiếng đồng hồ.
Phóng viên PLVN Online tại bệnh viện Việt Đức cho biết các bác sĩ chưa xác nhận thông tin về tình trạng sức khỏe của cháu Duy Anh.
Phóng viên PLVN Online tại bệnh viện Xanh Pôn cho biết chị Ngân đã tỉnh và có thể nói chuyện song các bác sĩ cũng chưa cho chị tiếp cận với phóng viên.
Mời bạn đọn nhấn Ctrl + F5 để tiếp tục cập nhật thông tin.
Trước đó, lúc 5h45 sáng ngày hôm nay, ngôi nhà nằm trong ngõ 22 Tạ Quang Bửu đã phát ra một tiếng nổ. Ít phút sau, ngôi nhà 2 tấng đã đổ ập xuống khiến 4 người trong một gia đình bị chôn vùi theo.Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định là do nổ bình ga. 2 vợ chồng chủ nhà đã được đưa ra khỏi đống đổ nát và chuyển lên BV Xanh Pôn cấp cứu. Lực lượng cứu hộ có mặt kịp thời và cố gắng khoan các khối bê tông lớn để đưa hai cháu bé ra ngoài. Toàn bộ hiện trường đã được phong tỏa để phục vụ công tác cứu hộ.
| Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương đưa 2 cháu bé ra khỏi đống đổ nát |
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, 2 vợ chồng sống trong căn nhà bị đổ là công chức nhà nước. Người chồng được xác định tên là Trần Nhật Minh (SN 1968) và vợ tên là Nguyễn Thu Ngân (SN 1974). Hai cháu bé 1 gái, 1 trai sinh năm 1996 và 2005.
Theo nhiều nhân chứng, lúc mới xảy ra vụ nổ, nhiều người vẫn còn nghe thấy tiếng khóc của 2 cháu bé nhưng không có cách nào cứu giúp. Đến thời điểm này, nhiều người đã không thể nghe thấy tiếng khóc của hai cháu bé nữa.
Thông tin từ hiện trường cho biết, đã cứu được 1 cháu bé từ đống đổ nát lúc 11 giờ hơn. Hai vợ chồng chủ nhà hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Xanhpon, chị Ngân đã qua cơn nguy kịch.
Mời bạn đọc nhấn Ctrl + F5 để tiếp tục cập nhật thông tin.
Hoàng Phan- Anh Phương- Đức Tùng
