Tìm nguyên nhân đồ vật đột nhiên bốc cháy ở Nghệ An

Đoàn kiểm tra liên ngành Nghệ An hôm qua có mặt tại gia đình ông Nguyễn Hoài Thanh (xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) khảo sát thực địa, lấy một số mẫu để tìm hiểu, xác định nguyên nhân vụ việc đồ dùng trong nhà tự nhiên bốc cháy gây hoang mang người dân mấy ngày qua.

[links()]Đoàn kiểm tra liên ngành Nghệ An hôm qua có mặt tại gia đình ông Nguyễn Hoài Thanh (xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) khảo sát thực địa, lấy một số mẫu để tìm hiểu, xác định nguyên nhân vụ việc đồ dùng trong nhà tự nhiên bốc cháy gây hoang mang người dân mấy ngày qua.

Đặt máy kiểm tra tại hiện trường
Đặt máy kiểm tra tại hiện trường

Đoàn liên ngành gồm Sở KH&CN Nghệ An, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nghệ An, cảnh sát PCCC, Hội đồng khoa học trường ĐH Vinh… PGS.TS Nguyễn Hoa Du - Trưởng khoa Hóa, trường ĐH Vinh - cho biết: “Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy mẫu khí, mẫu vải (nơi các đám cháy xuất hiện với tần suất nhiều) và mẫu đất về để nghiên cứu, tìm nguyên nhân gây nên vụ cháy. Trước mắt, khi đo mẫu nước không phát hiện điều gì bất thường.”.

Cũng theo TS Du, khoảng 10 năm trước, trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng xuất hiện hiện tượng cháy có đặc điểm khá giống như hiện tượng này nhưng xảy ra ở bãi sông, và nguyên là do chất phốt pho trắng gây nên.

Ông Du cho biết thêm: “Khi gặp hiện tượng này, người dân cũng không nên quá hoang mang lo lắng. Trước mắt, đoàn cũng chưa đưa ra nhận định gì về nguyên nhân của hiện tượng trên và đang chờ các kết quả phân tích từ các mẫu lấy được”.

Ngô Toàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.