Tìm người thân cho bé sơ sinh bị bỏ rơi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND xã Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thông báo, ai là người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn tối 17/7 thì liên hệ Công an xã Biển Hồ để nhận bé....
Chính quyền xã Biển Hồ đang tìm người thân cho bé gái. Chính quyền xã Biển Hồ đang tìm người thân cho bé gái.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 17/7, một bé gái khoảng vài ngày tuổi, chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi trước hiên 1 nhà dân bên đường Ngô Sĩ Liên ở thôn 2, xã Biển Hồ.

Bé được bọc trong tấm chăn trẻ em nền hồng, bên cạnh là một số đồ dùng của trẻ sơ sinh.

Sự việc được người dân báo cơ quan chức năng địa phương. Bé gái được đưa đến Trạm Y tế xã Biển Hồ để kiểm tra sức khỏe. Nhân viên trạm y tế xác định, bé nặng 3,5 kg, sức khỏe bình thường.

Tối cùng ngày, UBND xã Biển Hồ phát đi thông báo, ai là cha mẹ, người thân của bé gái trên thì liên hệ với Công an xã Biển Hồ để nhận lại bé.

D. Sinh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.