Tìm người thân cho bé gái bị bỏ rơi ở Long Biên

Bệnh viện tìm người thân cho bé gái bị bỏ rơi ở Long Biên.
Bệnh viện tìm người thân cho bé gái bị bỏ rơi ở Long Biên.
(PLVN) - Bé gái khoảng 4-5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại số 119 Phú Viên (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (quận Long Biên), ngày 28/1, Khoa Sơ sinh của bệnh viện tiếp nhận một bé gái sơ sinh, khoảng 4-5 ngày tuổi, bị bỏ rơi tại phường Bồ Đề (quận Long Biên). Bé gái được lực lượng cấp cứu 115 đưa vào.

Sau thăm khám, bé được chẩn đoán: Suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật. Khoa Sơ sinh đã tiến hành cấp cứu, điều trị cho bé.

Sau 3 ngày điều trị, tình trạng của bé đã có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, bé vẫn đang bị suy hô hấp, phải hỗ trợ thở bằng máy, tim bẩm sinh thông liên nhĩ lỗ thứ hai, tăng áp động mạch phổi nặng và nhiễm trùng sơ sinh đang điều kháng sinh, đa dị tật. 

Hiện tại, bé ăn, bú tốt, được theo dõi liên tục và chăm sóc tích cực tại Khoa Sơ sinh.

Bé gái bị bỏ rơi tại địa chỉ 119 Phú Viên (phường Bồ Đề). Bên cạnh bé có một giỏ để quần áo, khăn ủ cho trẻ sơ sinh, bỉm và một hộp sữa. Bé được người dân phát hiện và gọi lực lượng cấp cứu đưa đến bệnh viện.

Bé không có giấy tờ tùy thân và đã được các bác sĩ đã đặt tên là Hoàng Linh Vy. Bệnh viện mong muốn tìm lại người thân cho bé. 

Đọc thêm

Hơn 120 người sẩn ngứa khắp cơ thể vì côn trùng lạ

Các vết đốt gây sẩn ngứa trên chân người dân. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - 46 hộ gia đình với 126 người dân ở Hà Tĩnh có biểu hiện sẩn huyết thanh chính giữa có vết đốt, vết xước da, sẹo thâm da do cào gãi, chà xát tập trung nhiều ở vùng da hở... Cơ quan chức năng địa phương và ngành y tế đang khẩn trương xác định làm rõ nguyên nhân, xử lý sớm nguồn bệnh.

Đà Lạt tiếp nhận hơn 191 đơn vị máu từ ngày hội Giọt hồng thanh niên

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
(PLVN) - 191 đơn vị máu của hơn 200 đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức lao động nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm, Đoàn cơ sở Công an TP Đà Lạt và đoàn viên thanh niên TP Đà Lạt sẽ được đưa về để dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tại đây.

Các trường Hà Nội cần phối hợp phát hiện học sinh liên quan đến ma túy

Hình ảnh minh họa từ Internet.
(PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với ngành Công an, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, ngành Y tế và các cơ quan, tổ chức có liên quan để nắm bắt, phát hiện sớm các trường hợp có liên quan đến tệ nạn ma túy để tư vấn, giúp đỡ, giám sát kịp thời.

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau
(PLVN) - Liên quan đến vụ thu tiền xã hội hoá không đúng quy định của Trường Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông (THCS - THPT) Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau mới triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách với ông Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng trường này.

Học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát vào đầu tháng 4

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Giáo dụ và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát toàn thành phố đối với học sinh lớp 12.