Tìm lái xe taxi chở nam sinh nhiễm COVID-19 từ Nội Bài về Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi xuống sân bay Nội Bài, nam sinh này đi taxi về thành phố Thái Bình, có tiếp xúc với bố mẹ trước khi được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC Thái Bình), sáng 13/10, địa phương này ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nam sinh viên 21 tuổi, có địa chỉ tại phường Kỳ Bá (TP Thái Bình), đang học tập tại TP HCM và trở về quê, trước đó đã được cách ly.

Qua lịch sử dịch tễ, nam sinh đi máy bay từ TP HCM ra Hà Nội ngày 11/10 trên chuyến bay VN216 sau đó bắt taxi về Thái Bình. Về trong đêm nên mới chỉ tiếp xúc với một vài người trong gia đình. Đến 7h sáng qua Trạm T tế phường Kỳ Bá để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Thái Bình, kết quả cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.

Tìm lái xe taxi chở nam sinh nhiễm COVID-19 từ Nội Bài về Thái Bình ảnh 1

Lực lượng chức năng đã thực hiện phong tỏa, cách ly để truy vết, xét nghiệm.

Sau khi có kết quả, ngành Y tế tỉnh Thái Bình phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết 3 trường hợp F1 là bố, mẹ bệnh nhân và người cùng phòng trong khu cách ly. Hiện nam sinh nay đã được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để để điều trị, các trưởng hợp F1, F2 được cách ly, xét nghiệm liên tục.


Tìm lái xe taxi chở nam sinh nhiễm COVID-19 từ Nội Bài về Thái Bình ảnh 2

Bên cạnh đó, ngành y tế Thái Bình cũng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội truy vết trường hợp lái xe taxi chở ca dương tính từ sân bay Nội Bài về Thái Bình để cách ly, xét nghiệm.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.