Tìm kiếm, cất bốc, quy tập 30 mộ liệt sĩ trong mùa khô 2018-2019

(PLVN) - Sáng 13/6, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập mộ Liệt sĩ mùa khô 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mùa khô 2019-2020. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515.  
Trưởng Ban chỉ đạo 515 tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quy tập mộ Liệt sĩ mùa khô 2018-2019 Trưởng Ban chỉ đạo 515 tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quy tập mộ Liệt sĩ mùa khô 2018-2019

Mùa khô 2018-2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền 9 huyện, thị xã, thành phố; cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các bộ tộc Lào (tỉnh SaLaVan, SêKông).

Cùng với sự nổ lực cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, nhân viên Đội quy tập 192 và Ban chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố, nên công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2018-2019 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Kết quả mùa khô 2018-2019 Đội 192 và các đơn vị đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 12 mộ liệt sĩ trong nước; 18 mộ liệt sĩ ở Lào, trong đó có 1 liệt sĩ có đầy đủ họ tên, quê quán.

Để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, các sở, ngành, địa phương phải đề cao trách nhiệm trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; phân công các thành viên trong Ban Chỉ đạo nắm tình hình, đôn đốc tiến độ thực hiện tại các địa phương. Đồng thời, các đơn vị, địa phương đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; thành lập, kiện toàn lực lượng làm nhiệm vụ; thu thập, kết nối, xử lý thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập; tổ chức thông báo, thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ; đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; bảo đảm trang bị, kinh phí, chế độ chính sách cho thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 515 tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quy tập mộ Liệt sĩ mùa khô 2018-2019.

Trần Tình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Quảng Bình thành lập Đội Kỹ thuật hình sự thuộc Công an các huyện, thị xã thành phố

Các Đội Kỹ thuật hình sự làm lễ tuyên thệ.
(PLVN) -  Theo Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, việc thành lập Đội kỹ thuật hình sự là bước đánh dấu sự lớn mạnh và phát triển của Công an tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác điều tra, khám phá các vụ án và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 tại Huế

Bộ đội xuyên đêm vận chuyển giường cho khu điều trị.
(PLVN) -  Trước tình hình gia tăng các ca F0 trong những ngày qua khiến các khu điều trị quá tải, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định chuyển đổi, nâng cấp Khu cách ly T4 tại phường Phú Thượng (TP. Huế) thành khu điều trị F0.

Cà Mau phân cấp độ dịch tới ấp, khóm

Cà Mau phân cấp độ dịch tới ấp, khóm
(PLVN) - Ngày 3/12, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nguyễn Văn Dũng đã ký ban hành Quyết định công bố cấp độ dịch cập nhật mới nhất trên địa bàn tỉnh. Đây lần đầu tiên, tỉnh Cà Mau phân cấp độ dịch tới ấp, khóm.

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021
(PLVN) - Ngày 3/12, Huawei đã tổ chức lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 (Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất. Đây là năm thứ sáu liên tiếp tổ chức tại Việt Nam, chương trình mang đến những nội dung đào tạo hiệu quả cùng các hoạt động đa dạng, và đã bồi dưỡng kiến thức cho 27 bạn sinh viên tài năng ngành ICT.

Đà Nẵng vượt mốc 100 ca COVID-19 trong ngày

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.
(PLVN) -  Chiều 3/12, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố phát hiệm thêm 119 ca COVID-19 mới và toàn địa bàn đang thiết lập 193 điểm phong tỏa. Đây là số ca dương tính ghi nhận trong vòng 24 giờ cao nhất ở địa phương này tại đợt dịch mới bùng phát.

Khủng hoảng về phương hướng xử lý rác thải nhựa

Khủng hoảng về phương hướng xử lý rác thải nhựa
(PLVN) -  Xử lý rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa luôn là một bài toán khó đối với tất cả các quốc gia . Việc tìm ra những cách thức hợp lý và hiệu quả đang là rất cấp thiết cho sự an toàn của mọi sinh vật sống trên trái đất.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Tìm bình yên ở Mai Châu
(PLVN) - Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.