Tìm hướng đi mới cho Nhà Pháp luật Việt Pháp

Trong buổi tiếp ông Jean Francois Girault, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, hôm qua, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho rằng, Nhà Pháp luật Việt Pháp cần đa dạng hóa các quan hệ đối tác, mở rộng hoạt động tại một số địa phương khác ngoài Hà Nội và TP.HCM cũng như phát triển hơn nữa tính chất khu vực của Nhà Pháp luật Việt Pháp.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chiều qua tiếp ông Jean Francois Girault - Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Nhân dịp này, ông F.T. de Cousy cũng đến chào Bộ trưởng Hà Hùng Cường trong cương vị Phó Giám đốc mới của Nhà Pháp luật Việt Pháp.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Đại sứ Jean Francois Girault tại buổi tiếp
Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Đại sứ Jean Francois Girault tại buổi tiếp

Đại sứ J.F.Girault và Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho rằng, giữa 2 nước có nhiều điểm tương đồng về pháp luật, tư pháp. Bộ trưởng Hà Hùng Cường mong muốn trong thời gian tới, hợp tác trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp sẽ ngày càng đi vào thực chất hơn, phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn. “Pháp đang có nhiều đổi mới trong lĩnh vực tư pháp, chẳng hạn Bộ Tư pháp của Pháp đã đổi tên thành Bộ Tư pháp và quyền con người nên chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm để Việt Nam nghiên cứu, tham khảo và học tập”, Bộ trưởng Hà Hùng Cường nói. 

Bộ trưởng Hà Hùng Cường bày tỏ sự cảm kích trước sự chuẩn bị của Đại sứ quán, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp của Pháp về cuộc họp Ủy ban định hướng Nhà Pháp luật Việt Pháp tới đây. Theo Bộ trưởng, Việt Nam đánh giá rất cao vai trò của Nhà Pháp luật Việt Pháp trong những năm qua, góp phần vào công cuộc xây dựng và cải cách pháp luật ở Việt Nam.

Về hướng đi mới, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho rằng Nhà Pháp luật Việt Pháp cần đa dạng hóa các quan hệ đối tác, mở rộng hoạt động tại một số địa phương khác ngoài Hà Nội và TP.HCM cũng như phát triển hơn nữa tính chất khu vực của Nhà Pháp luật Việt Pháp.

Hoàng Thư