Tìm hiểu về các nút khoá cửa trên ô tô

Tìm hiểu về các nút khoá cửa trên ô tô
Tìm hiểu về các nút khoá cửa trên ô tô
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ xe có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để khóa hoặc mở cửa xe theo ý muốn của mình.

Dưới đây là một số cách thường được sử dụng mà mọi người nên biết:

Sử dụng nút bấm khóa cửa ở bên tài xế: Nút bấm này giúp khóa tất cả các cửa. Tài xế nên khóa cửa khi xe đang dừng tạm thời, điều này giúp ngăn chặn người ngoài đột nhập trái phép qua các cửa sau.

Sử dụng nút khóa cửa ở mỗi cánh cửa: Có thể nhận biết cửa đã được khóa hay chưa thông qua nút màu đỏ trên cửa. Nếu nhìn thấy nút màu đỏ, có nghĩa là cửa chưa khóa. Nếu không thấy nút màu đỏ, có nghĩa là cửa đã được khóa. Phương pháp này chỉ áp dụng cho việc khóa từng cửa một.

Sử dụng lẫy khóa phía trong cánh xe: Trong trường hợp chở trẻ em ở hàng ghế phía sau, chủ xe có thể sử dụng lẫy khóa phía trong cánh xe để ngăn người ngồi trên xe tự mở cửa. Khi gạt lẫy này, người ngồi trên xe không thể mở cửa từ bên trong, mà chỉ có thể mở từ bên ngoài.

Khóa xe tự động: Một số xe được trang bị tính năng khóa tự động theo ngữ cảnh, ví dụ như mở khóa khi chuyển sang vị trí P, số N hoặc khi xe dừng hoàn toàn. Nếu xe có tính năng này, tài xế nên tận dụng để sử dụng xe một cách thuận tiện và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, phụ huynh nên hướng dẫn con trẻ cách mở và khóa cửa thông qua nút mở khóa xe để có thể thoát ra ngoài trong trường hợp vô tình bị nhốt trong xe.

Đọc thêm

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos
(PLVN) - Cuối tuần qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos - Bộ đôi SUV đô thị thế hệ mới, tiếp tục được nâng tầm với thiết kế hiện đại, nổi bật và nhiều cải tiến về công nghệ, tiện nghi, tính năng an toàn và khả năng vận hành.

GSM triển khai chương trình 'Mùa hè xanh vì tương lai xanh'

GSM triển khai chương trình 'Mùa hè xanh vì tương lai xanh'
(PLVN) - Từ ngày 01/06 đến 31/08/2024, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM triển khai chương trình “Mùa hè Xanh vì Tương lai xanh”, với cam kết chia sẻ doanh thu tới 87% cho các đối tác tài xế tham gia nền tảng Xanh SM Platform, đồng thời mang đến cơ hội tham dự Lễ bế mạc Olympic Paris 2024 cho 03 khách hàng tạo ra nhiều hành trình di chuyển xanh nhất Việt Nam.

Honda Việt Nam giới thiệu Air Blade 2025 mới

Honda Việt Nam giới thiệu Air Blade 2025 mới
(PLVN) -  Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới Air Blade 160cc/125cc “Khí chất bất biến - Cân mọi trải nghiệm”. Xứng danh mẫu xe tay ga thể thao hàng đầu trong suốt hơn một thập kỷ qua, Air Blade 2025 nay có thêm hai phiên bản mới cùng bảng màu đa dạng cho những cá tính riêng biệt, giá cao nhất lên tới hơn 58 triệu đồng.

MG chính thức ra mắt xe điện MG4 tại Việt Nam

MG chính thức ra mắt xe điện MG4 tại Việt Nam
(PLVN) - Với thông điệp "Green future for the next generation - Xanh hóa tương lai cho thế hệ ngày mai", mẫu xe điện MG4 đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng của MG tại Việt Nam khi mang mẫu xe điện bán chạy hàng đầu tại Châu Âu về phục vụ người tiêu dùng trong nước…

Những "Cơn ác mộng" cho tài xế ô tô khi lái xe dưới trời mưa

HÌnh minh họa
(PLVN) - Sau chuỗi ngày nắng nóng, những cơn mưa lớn đầu mùa kèm theo sấm sét và gió giật mạnh đã gây ra không ít khó khăn cho người điều khiển ô tô tại nhiều địa phương trên cả nước. Mưa lớn không chỉ gây cản trở tầm nhìn mà còn làm tăng nguy cơ mất lái khi xe đi qua các vùng ngập nước hoặc trơn trượt.

VinFast nhận 27.649 đơn đặt cọc xe VF 3 chỉ sau 66 giờ mở bán

VinFast nhận 27.649 đơn đặt cọc xe VF 3 chỉ sau 66 giờ mở bán
(PLVN) -  VinFast công bố đã có 27.649 đơn đăng ký mua xe VF 3 chỉ sau 66 giờ mở nhận đặt cọc sớm, đạt kỷ lục chưa từng có trên thị trường ô tô. Đặc biệt, 100% đơn hàng đều không được hoàn hủy hoặc chuyển nhượng, khẳng định sức hút ấn tượng, xứng tầm là “mẫu xe quốc dân” tại Việt Nam.