Tìm “cửa hẹp” trong bối cảnh thị trường nhà đất suy thoái

(PLO) - Trong bối cảnh thanh khoản ảm đạm, nhiều chủ đầu tư vẫn mạnh dạn “ngược dòng”, đưa căn hộ đến người có nhu cầu thực...
Tìm “cửa hẹp” trong bối cảnh thị trường nhà đất suy thoái

Khai thác giá trị quy hoạch 

"Khai màn" cho kế hoạch làm ấm dần thị trường bất động sản, hôm qua - 10/11, Tập đoàn Nam Cường chính thức khánh thành các tổ hợp chung cư The SPARKS, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai xây dựng các dự án khu đô thị mới Dương Nội và Cổ Nhuế do Tập đoàn này làm chủ đầu tư.

Một số nhà đầu tư bất động sản phân tích, thế mạnh của Nam Cường là  yếu tố vượt trội về quy hoạch cũng như các giá trị từ các dịch vụ tiện ích khép kín. “Quy hoạch là thứ duy nhất mà theo thời gian, giá trị của nó càng được khẳng định và mang lại nhiều lợi ích gia tăng cho không chỉ cộng đồng cư dân hiện tại mà còn nhiều thế hệ cư dân mai sau tại các khu đô thị. 

So sánh với các khu đô thị khác tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới, sẽ thấy không có nhiều nơi làm được điều này và đạt được những tiêu chuẩn quốc tế về phát triển bền vững, quan tâm hàng đầu đến môi trường sinh thái, đến sự phát triển hài hòa và chất lượng sống của con người giữa thiên nhiên. Đây là điểm riêng và là giá trị lớn nhất mà sản phẩm chung cư Nam Cường mang đến”, ông Trần Oanh, Tổng Giám đốc Nam Cường chia sẻ.

Đối thoại thẳng thắn với khách hàng

Không tránh khỏi “va chạm” với khách hàng khi bàn giao căn hộ, cũng giống như các chủ đầu tư khác, Nam Cường từng “đối mặt” với những ý kiến bất đồng từ một số khách hàng chưa thật sự hài lòng với sản phẩm mà họ được nhận. 

Ông Trần Oanh - Tổng Giám đốc Nam Cường cho biết, xuất phát điểm của những mâu thuẫn nói trên là bởi có những cách hiểu khác nhau liên quan đến một số nội dung trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa khách hàng và chủ đầu tư. “Quan điểm của chúng tôi là đối thoại thẳng thắn và cởi mở, tôn trọng khách hàng nhưng cũng đồng thời tôn trọng các quy định hiện hành của pháp luật, các quy định về kinh doanh bất động sản nói riêng” - ông Oanh nói.

Theo ông Oanh, trong quá trình triển khai các dự án, cũng như các chủ đầu tư khác, việc phát sinh các vướng mắc với khách hàng là không tránh khỏi. Các khúc mắc trong việc trao đổi thông tin là chuyện thường xảy ra, nhiệm vụ của Nam Cường là trả lời thỏa đáng thông tin cho khách hàng của mình, với trách nhiệm và mong muốn của cả hai bên là cùng nhau xây dựng khu đô thị hiện đại, văn minh mang lại nhiều tiện ích cho cư dân trong cuộc sống. Đại diện Tập đoàn này khẳng định họ luôn ưu tiên dành nguồn lực để tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, qua đó tạo ra các giá trị thực sự cho khách hàng. 

Đại diện Nam Cường tự tin cho rằng, với thái độ và cách thức xử lý vướng mắc một cách khách quan, minh bạch, có trách nhiệm và thiện chí, khách hàng sẽ chia sẻ cùng chủ đầu tư, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.                                           

Việt Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiệm kỳ tới không lui dự án Luật Đất đai

Bộ trưởng Lê Thành Long
Tại phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Vũ Hồng Thanh nêu vấn đề trong dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 chưa thấy có “bóng dáng” việc sửa đổi Luật Đất đai 2013.

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án
Sáng ngày 11/6/2021 một số cơ quan truyền thông đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh toàn toàn diện dự án và đồng thời yêu cầu rà soát, xác định các cơ sở pháp lý để tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại trong việc đầu tư dự án này.