TikTok sẽ kiện lệnh của Tổng thống Trump

TikTok sẽ kiện lệnh của Tổng thống Trump
(PLVN) - TikTok ngày 22/8 cho biết sẽ đệ đơn kiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cấm giao dịch cùng TikTok và công ty mẹ ByteDane.

Hãng tin Reuters đưa tin, trong tuyên bố mới nhất, TikTok cho biết ứng dụng mạng xã hội này đã cố gắng làm việc cùng chính phủ Mỹ trong gần một năm qua, nhưng vẫn không "thu được tiến triển". TikTok cũng cho rằng chính phủ Mỹ không quan tâm đến các bằng chứng thực tế do họ đưa ra.

"Để đảm bảo sự thượng tôn pháp luật không bị bỏ qua, cũng như công ty và người dùng của chúng tôi được đối xử công bằng, chúng tôi không còn cách nào khác và buộc phải thách thức sắc lệnh hành pháp thông qua hệ thống tư pháp", người phát ngôn của TikTok cho biết.

Trước đó, sắc lệnh được TikTok đề cập được ông Trump ký vào ngày 6/8. Theo đó, mọi cá nhân, tổ chức nằm trong quyền xét xử của Mỹ đều bị cấm giao dịch với ByteDance và Tencent - chủ sở hữu của WeChat, sau 45 ngày để "bảo vệ an ninh quốc gia".

Trước đó, Reuters hôm 21/8 đưa tin TikTok có thể hiện sắc lệnh của ông Trump sớm nhất là vào ngày 24/8. Theo đó, TikTok có thể tố lập luận của Tổng thống Trump là vi hiến khi áp dụng Đạo luật Quyền lực kinh tế khẩn cấp đối với công ty này.

Hôm 14/8, ông Trump đã công bố sắc lệnh hành pháp chỉ định ByteDance có 90 ngày để rút vốn khỏi TikTok tại Mỹ. ByteDance vẫn đang đối thoại cùng một số đối tác tiềm năng về số phận của TikTok, trong số đó có hai ông trùm công nghệ là Microsoft và Oracle. 

Đọc thêm

Chủ nhân Giải thưởng Chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

GS. Katalin Kariko và TS. Drew Weissman nhận Giải thưởng Chính VinFuture mùa đầu tiên, tháng 1/2022.
(PLVN) - Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng Chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa COVID-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Ukraine lên tiếng về hỗ trợ từ Mỹ

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 2/10 khẳng định, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Ukraine không hề suy yếu và hạ thấp tầm quan trọng của dự luật tài trợ tạm thời vừa được Quốc hội Mỹ thông qua trong đó không có khoản viện trợ cho Ukraine.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

Ông Fico.
(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Hòa mình vào những lễ hội mùa thu trên thế giới

Lễ hội Xếp tháp người ở Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến trải nghiệm. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Vào mùa thu, ở nhiều quốc gia trên thế giới diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng. Đến với nhiều địa điểm trên khắp thế giới, du khách có cơ hội hòa vào không khí các lễ hội địa phương để trải nghiệm, thưởng lãm.

Hungary 'dọa' ngăn viện trợ của EU cho Ukraine

Ông Gergely Gulyas, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary.
(PLVN) - Hungary sẽ chặn thêm viện trợ của EU cho Ukraine nếu Kiev không hạch toán số tiền họ đã nhận được từ Brussels kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Nga, đài RT dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Hungary nhấn mạnh.