TikTok sẽ kiện lệnh của Tổng thống Trump

(PLVN) - TikTok ngày 22/8 cho biết sẽ đệ đơn kiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cấm giao dịch cùng TikTok và công ty mẹ ByteDane.
TikTok sẽ kiện lệnh của Tổng thống Trump

Hãng tin Reuters đưa tin, trong tuyên bố mới nhất, TikTok cho biết ứng dụng mạng xã hội này đã cố gắng làm việc cùng chính phủ Mỹ trong gần một năm qua, nhưng vẫn không "thu được tiến triển". TikTok cũng cho rằng chính phủ Mỹ không quan tâm đến các bằng chứng thực tế do họ đưa ra.

"Để đảm bảo sự thượng tôn pháp luật không bị bỏ qua, cũng như công ty và người dùng của chúng tôi được đối xử công bằng, chúng tôi không còn cách nào khác và buộc phải thách thức sắc lệnh hành pháp thông qua hệ thống tư pháp", người phát ngôn của TikTok cho biết.

Trước đó, sắc lệnh được TikTok đề cập được ông Trump ký vào ngày 6/8. Theo đó, mọi cá nhân, tổ chức nằm trong quyền xét xử của Mỹ đều bị cấm giao dịch với ByteDance và Tencent - chủ sở hữu của WeChat, sau 45 ngày để "bảo vệ an ninh quốc gia".

Trước đó, Reuters hôm 21/8 đưa tin TikTok có thể hiện sắc lệnh của ông Trump sớm nhất là vào ngày 24/8. Theo đó, TikTok có thể tố lập luận của Tổng thống Trump là vi hiến khi áp dụng Đạo luật Quyền lực kinh tế khẩn cấp đối với công ty này.

Hôm 14/8, ông Trump đã công bố sắc lệnh hành pháp chỉ định ByteDance có 90 ngày để rút vốn khỏi TikTok tại Mỹ. ByteDance vẫn đang đối thoại cùng một số đối tác tiềm năng về số phận của TikTok, trong số đó có hai ông trùm công nghệ là Microsoft và Oracle. 

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.