Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi ngóng chờ khách
Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi ngóng chờ khách
(PLVN) - Hoa, cây cảnh thường là mặt hàng bán chạy dịp Tết nhưng hiện tiểu thương tại chợ hoa Xuân lớn nhất Quảng Ngãi đang "đứng ngồi không yên" vì sức mua giảm mạnh so với mọi năm.
Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 1
Khác với không khí chộn rộn và háo hức trước Tết như thường thấy, các tiểu thương chợ

chợ hoa Xuân lớn nhất Quảng Ngãi vẫn đang ngóng khách, dù chỉ còn 3 ngày nữa là Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 2

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua, tại khu chợ này không quá nhộn nhịp, chỉ lác đác có một vài người ra vào vận chuyển hàng, dù đang trong cao điểm cận Tết.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 3
Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 4

Các quầy trong chợ Tết ở chợ hoa Xuân lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) đều chung tình trạng mua bán ế ẩm.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 5
Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 6

Theo các tiểu thương, năm nay chợ hoa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đa dạng chủng loại, mẫu mã nhưng so với thời điểm này năm ngoái, sức mua giảm từ 30-70%.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 7

Nhập về 400 chậu hoa hồng và hoa cúc, giảm 300 chậu so với năm ngoái nhưng đến thời điểm này, bà Võ Thị Mai (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) mới chỉ bán được gần 100 chậu hoa.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 8

"27 âm rồi vẫn chưa thấy Tết đâu, còn trời thì cứ mưa hoài, cộng thêm năm nay suy giảm kinh tế nên ít người mua lắm. Tôi đang lo lỗ vốn đây", bà Mai nói.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 9

Chủ các hàng được cho là đông khách cũng cho rằng, sức mua những ngày qua vẫn "chưa thấm vào đâu" so với các mùa Tết trước, nhất là trước khi có dịch COVID-19.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 10
Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 11

Buồn bã nhìn mấy chục chậu quất còn nguyên, ông Trương Văn Trường chia sẻ: "Năm nay giá nhập về tại vườn cao hơn năm ngoái, bình quân mỗi chậu quất cao hơn vài trăm nghìn, nhưng bán ra vẫn giữ giá như mọi năm, không dám tăng mà sức mua vẫn kém. Bây giờ chỉ hòa vốn là mừng rồi".

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 12

Cùng cảnh ngộ, bà Võ Thị Tuyết khá lo lắng vì lượng dạ yến thảo nhập về hầu như vẫn còn nguyên.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 13

Quầy bán hoa lan đìu hiu.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 14

Các tiểu thương nhận định, do năm nay kinh tế khó khăn nên ảnh hưởng lớn đến sức mua hoa, cây cảnh chưng Tết của người dân.

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 15
Lác đác vài chậu quất, hoa được khách mua.
Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 16

Anh Nguyễn Thanh Tuấn (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa), chở xe bá gác thuê chia sẻ: "Năm nay ít người mua hoa, cây cảnh quá nên thu nhập của chúng tôi rất kém, năm ngoái tầm này chở được 30 chuyến rồi, còn năm nay lo quá".

Tiểu thương chợ hoa Xuân Quảng Ngãi sốt ruột vì sức mua giảm ảnh 17

Nhiều tiểu thương trải lòng, nếu những ngày tới mà tình hình khách đến mua hoa không khả quan thì khả năng năng cao là họ sẽ ôm lỗ và đây là cái Tết buồn.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Lịch cắt điện ngày mai – 9/2

(PLVN) - Ngày mai, 9/2, một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện ở các khu vực thuộc các tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đọc thêm

Lịch cắt điện một số tỉnh ngày mai - 8/2

Lịch cắt điện ngày mai 8/2 tại một số tỉnh thành trong cả nước. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngày mai (8/2), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Sáng nay - 7/2, giá vàng giảm

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng.
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay - 7/2, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt quay đầu giảm nhẹ chờ tín hiệu từ kinh tế từ cuộc thảo luận của Chủ tịch Fed sắp tới tại Washington D.C.

Độc đáo nghề kết Long mã tại Quảng Yên

Ông Ngô Đình Tám - một trong số ít những nghệ nhân còn lưu giữ nét đẹp văn hóa của làng nghề kết Long mã ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân Ngô Đình Tám (sinh năm 1963), ở làng nghề kết Long mã tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, từng loại quả được tạo hình, sắp xếp kết thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Cái giá của 'sang chảnh'

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Kết quả một cuộc khảo sát thực hiện trên 3.490 người tiêu dùng chủ yếu tại Hà Nội và TP HCM mới đây cho thấy, nhiều người ở hai đô thị này sẵn sàng chi 40.000-70.000 đồng để mua đồ uống là cà phê hoặc trà sữa mỗi lần, cao hơn cả số tiền dành cho 3 bữa ăn chính.

Không có trường hợp tăng giá bất thường do găm hàng, thiếu nguồn cung

Nhiều siêu thị mở cửa trở lại
(PLVN) - Tiếp tục báo cáo nhanh về tình hình giá cả thị trường sau Tết, Bộ Tài chính cho biết, giá cả thị một số loại rau củ tại các chợ mặc dù vẫn cao hơn ngày thường nhưng đã giảm so với ngày mùng 3 Tết do nguồn cung dồi dào hơn và nhu cầu không có biến động; không có trường hợp tăng giá bất thường do găm hàng, thiếu nguồn cung.

Nhộn nhịp thị trường thuê xe tự lái du xuân

Dịp Tết Nguyên đán năm nay lượng khách thuê xe tăng cao.
(PLVN) - Dịch bệnh đã được kiềm chế, nhu cầu đi lại của người dân càng tăng cao, ô tô cho thuê tự lái dịp Tết Quý Mão theo đó “đắt hàng” hơn năm trước, giá cho thuê cũng đắt hơn...