Từ khóa: #Tiêu thụ điện

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới
(PLVN) - Mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đạt 47.147MW (ngày 29/5), chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4, nhưng sản lượng điện tiêu thụ ngày lớn nhất (ngày 29/5) đã đạt 1,0019 tỷ kWh. Do đó, với nền nhiệt độ tháng 6, dự kiến công suất đỉnh của hệ thống sẽ lập kỷ lục mới

Tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 1 tỷ kWh/ngày

Tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 1 tỷ kWh/ngày
(PLVN) - Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho thấy, mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đến ngày 28/5 chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4 (47670 MW, cũng là đỉnh lịch sử đến hiện tại) nhưng sản lượng điện tiêu thụ điện toàn quốc ngày 28/5/2024 đã đạt đỉnh kỷ lục mới là 1,0019 tỷ kWh. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.

Mùa hè 2024: Dự báo tiêu thụ điện vượt kỷ lục

Sẽ huy động tối đa khả năng truyền tải điện Trung - Bắc để giữ nước các hồ thủy điện cho cao điểm mùa khô. (Ảnh: EVN).
(PLVN) - Sản lượng tiêu thụ điện 3 tháng đầu năm tăng trưởng 11%. Các ngày đầu tháng 4 cũng đã tăng cao vọt, lên hơn 900 triệu kWh/ngày. Theo dự kiến, mùa hè 2024 sản lượng điện tiêu thụ có thể tăng lên 1 tỷ kWh/ngày - cao hơn kỷ lục của năm 2023.

Mất điện, dùng máy phát điện thế nào cho an toàn?

Mất điện, dùng máy phát điện thế nào cho an toàn?
(PLVN) - Khi sử dụng máy phát điện, nếu thấy chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, bạn cần tắt máy phát điện, mở cửa để lưu thông không khí trong nhà, trường hợp có người bị ngất, hôn mê cần đưa ra ngoài khu vực không khí trong lành, hô hoán người đến giúp đỡ, thực hiện sơ cấp cứu...

Kiểm soát mức tiêu thụ điện tăng mùa nắng nóng

Kiểm soát mức tiêu thụ điện tăng mùa nắng nóng
(PLVN) -  Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay sẽ liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng diện rộng . Đặc biệt, tại khu vực Trung Bộ từ Quảng Bình trở vào Phú Yên còn bị ảnh hưởng thêm gió phơn Tây Nam thổi mạnh đã khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao .

'Canh trời' để sản xuất, nhập khẩu điện

Nền nhiệt năm nay giảm, EVN ưu tiên phát thủy điện nhiều hơn nhiệt điện than, tuabin khí.
(PLVN) - Tình hình thời tiết năm nay thay đổi, số ngày nắng nóng ít, nhiều nơi có mưa dài ngày nên sản lượng tiêu thụ điện trong thời gian đầu mùa nắng thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. 

Cảnh báo tiêu thụ điện tăng cao mùa nắng nóng

Cảnh báo tiêu thụ điện tăng cao mùa nắng nóng
(PLVN) -  Thời tiết các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên sắp vào cao điểm mùa nắng nóng, sản lượng điện tiêu thụ trong dân cư thường tăng cao. Tổng công ty Điện lực miền Trung khuyến nghị khách hàng chủ động theo dõi tình hình sử dụng điện trong gia đình, điều chỉnh hợp lý để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng ngoài tầm kiểm soát.

Tiêu thụ giảm mạnh, ngành điện phải giảm phát

Mức tiêu thụ diện ở miền Nam giảm mạnh
(PLVN) - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), do ảnh hưởng của diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở nhiều tỉnh/ thành phố, tình hình tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam của quý III đều giảm mạnh so với quý II cũng như cùng kỳ quý III năm 2020.

Nước Hồ Thác Bà chỉ còn cách mức 'nước chết' 1m

Hồ thuỷ điện Hoà Bình đang dần tiệm cận mức nước chết. Ảnh: Lê Việt
(PLVN) -  Thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đang là thời điểm cuối mùa khô nên mức nước nhiều hồ thủy điện lớn ở phía Bắc đang xuống thấp, sẽ dẫn tới hạn chế khả năng phát điện cả về công suất phát và sản lượng điện.

Nắng nóng gay gắt, công suất tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới

Công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 2/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.558 MW.
(PLVN) - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 2/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới, đạt 41.558MW, cao nhất từ trước đến nay và cao hơn 3.200MW so với công suất đỉnh năm 2020 (xấp xỉ tổng công suất của cả nhà máy thuỷ điện Sơn La và thuỷ điện Lai Châu cộng lại).

EVN cung cấp tính năng tính toán lượng điện sử dụng mỗi ngày

Với công cụ mới của EVN, khách hàng có thể biết được số điện mình sử dụng mỗi ngày
(PLVN) - Với công cụ mới, người dân, khách hàng dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện. Thông qua công cụ tính toán, các khách hàng sử dụng điện có thể chủ động ước tính điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình.

Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII

Phát triển lưới điện được tính toán bằng nhiều phương án. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cần tới 12-13 tỷ USD/năm cho phát triển điện lực, đề xuất sửa đổi Luật Điện lực… là những nội dung chính trong Quy hoạch Điện VIII được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến các chuyên gia và bộ, ngành. Dự kiến việc lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3/2021.