Tiêu hủy toàn bộ số mứt phơi trên nền đất bẩn

(PLO) - UBND phường Xuân Tảo đã xử phạt xử vi phạm hành chính cơ sở Hồng Vân số tiền là 1,5 triệu đồng và tiêu hủy 250 kg nguyên liệu mứt bẩn.
Tiêu hủy toàn bộ số mứt phơi trên nền đất bẩn

Như đã đưa tin, ngày 19/1 trong cuộc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm cơ quan chức năng đã phát hiện sai phạm trong chế biến mứt của cơ sở ở Xuân Tảo- Bắc Từ Liêm- Hà Nội khi phơi mứt trên nền đất, ngay sát nhà vệ sinh công cộng.

Ngay khi phát hiện sai phạm chính quyền địa phương đã truy nguồn gốc số mứt không đảm bảo an toàn thực phẩm này là của cơ sở Hồng Vân trên địa bàn phường Xuân Tảo và do ông Vũ Tiến Lợi làm chủ.

Trước những sai phạm không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất mứt tết phục vụ người dân an toàn, chất lượng, ông Vũ Tiến Lợi chủ cơ sở Hồng Vân đã thừa nhận những sai sót trong quy trình chế biết, sản xuất.

Theo ông Đỗ Mạnh Tuấn- Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Xuân Tảo xử lý hành vi vi phạm của cơ sở sản xuất mứt Hồng Vân theo đúng quy định của pháp luật.

Do vậy ngày 20/1, UBND phường Xuân Tảo đã lập biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính số tiền là 1,5 triệu đồng với chủ cơ sở, đồng thời tiêu hủy 250 kg phôi mứt bí và đu đủ không đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở Hồng Vân./.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phố Hàng Mã rón rén mở cửa bán đồ chơi Trung thu

Phố Hàng Mã rón rén mở cửa bán đồ chơi Trung thu
VOV.VN - Do đồ chơi, đồ trang trí không phải mặt hàng thiết yếu nên các cửa hàng trên phố Hàng Mã không được phép hoạt động. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân, một số cửa hàng vẫn mở cửa để bán đồ chơi Trung thu.

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid
(PLVN) - Những lợi ích của thanh toán trực tuyến dần được người dùng đón nhận và tin tưởng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp thì mở tài khoản/thẻ thanh toán để tận dụng kênh thanh toán này trở nên cần thiết và nhiều lợi ích.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .

Lịch cắt điện ngày mai - 21/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 21/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Phát hiện, tạm giữ gần 15 nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc

Phát hiện, tạm giữ gần 15 nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Sáng ngày 19/9, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết, đơn vị vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan” trên địa bàn phường Mỹ Long, phát hiện, thu giữ gần 15 nghìn sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm… không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lịch cắt điện ngày mai - 20/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (20/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định , Đà Nẵng.