Tiêu huỷ tàu không người lái trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị

Tàu không người lái dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị sẽ được tiêu hủy.
Tàu không người lái dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị sẽ được tiêu hủy.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đã đồng ý phương án tiêu hủy chiếc tàu trôi dạt vào vùng bờ biển xã Gio Hải ở huyện Gio Linh, theo đề xuất của Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị.

Trước đó, vào tháng 3/2024, một chiếc tàu gỗ không có người lái trôi dạt vào bờ biển xã Gio Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Tiếp nhận thông tin, Cảng vụ Hàng Hải và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (BĐBP tỉnh Quảng Trị) đã kiểm tra thực tế, xác định chiếc tàu dài 11m, rộng 3m, không có số hiệu, sơn màu nâu đã cũ; trên tàu không có người lái, không có máy tàu, không có hệ thống lái và nhiên liệu; phần đuôi đã mục nát, hư hỏng; không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, lai lịch và chủ sở hữu.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra hiện trạng, các đơn vị thống nhất phương án báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị cho phép tiêu hủy.

Theo Cảng vụ Hàng Hải Quảng Trị, ngoài chiếc tàu nói trên, vào ngày 26/10/2021, một chiếc tàu bằng gỗ không người lái cũng trôi dạt vào bờ biển xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Tàu không người lái trôi dạt vào bờ biển xã Triệu Vân được đưa ra đấu giá nhưng không có người tham gia.

Tàu không người lái trôi dạt vào bờ biển xã Triệu Vân được đưa ra đấu giá nhưng không có người tham gia.

Chiếc tàu dài 18m, rộng 4m và cao trung bình 2,5m, trên mạn phía mũi tàu có 3 chữ nước ngoài và có số 0148. Trên tàu có máy nhưng đã hư hỏng.

Tháng 11/2023, sau khi hoàn tất các thủ tục, phê duyệt phương án xử lý, cơ quan chức năng đã quyết định đưa chiếc tàu nói trên ra đấu giá với mức giá khởi điểm 20 triệu đồng, nhưng không có người tham gia đấu giá. Việc đấu giá lần 2 được tổ chức và giá giảm 10%, nhưng vẫn không có người tham gia đấu giá.

Đọc thêm

Quảng Ninh tham dự kỳ họp thứ 46 Ủy ban Di sản thế giới UNESCO

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn, tham dự Kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới, thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) được tổ chức tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi
(PLVN) - Hơn 2 thập kỷ gắn bó, tận tụy đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc Quảng Ngãi, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp một phần công sức giúp đời sống của người dân bớt nghèo khó, thêm no ấm và bộ mặt các miền quê “núi Ấn, sông Trà” - Quảng Ngãi thêm khởi sắc.

Bí thư Quảng Nam gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bí thư Quảng Nam gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

(PLVN) - Theo thống kê đến tháng 6/2024, toàn tỉnh Quảng Nam còn hơn 10.400 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà xuống cấp, dột nát, vì thế ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát ở địa phương.

Quảng Ngãi thành lập đô thị mới Tịnh Hà

Quảng Ngãi thành lập đô thị mới Tịnh Hà
(PLVN) - Tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập thị trấn Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) với diện tích hơn 20 km2 trên cơ sở toàn bộ diện tích xã Tịnh Hà và một phần xã Tịnh Sơn, quy mô dân số hơn 18.800 người.

Hành trình về nguồn Điện Biên Phủ tri ân mùa Vu lan 2024

Hành trình về nguồn Điện Biên Phủ tri ân mùa Vu lan 2024
(PLVN) - Nhằm phát huy nét đẹp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, trong 2 ngày 20, 21/7/2024, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phan Miền Bắc và Thân hữu (CLB) do ông Phan Hồng Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Ủy ban Dân tộc - Chủ tịch CLB, ông Phan Quốc Vương, Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư tài chính Focus invest – Phó Chủ tịch CLB phối hợp cùng Hội đồng họ Phan tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình Tri ân mùa Vu lan 2024 tại tỉnh Điện Biên.

Báo Xây dựng trao quà tặng người có công với cách mạng tại thành phố Vinh

Báo Xây dựng trao quà tặng người có công với cách mạng tại thành phố Vinh
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 18/7, Báo Xây dựng phối hợp UBND thành phố Vinh tổ chức trao tặng quà tri ân cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Gần 4.000 khách du lịch mắc kẹt trên đảo Cát Bà

Bộ đội biên phòng Hải Phòng đảm bảo trang bị, phương tiện thường trực sẵn sàng ứng phó bão số 2.
(PLVN) - Khoảng 3.885 khách du lịch còn trên đảo Cát Bà, hơn 30 khách sạn, cơ sở lưu trú tại đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng) đã thông báo giảm giá 50% dịch vụ phòng nghỉ để hỗ trợ du khách còn mắc kẹt trên đảo do ảnh hưởng của bão số 2.

Đà Nẵng đề xuất chi 70 tỷ đồng mua xe, robot chữa cháy

Đà Nẵng đề xuất chi 70 tỷ đồng mua xe, robot chữa cháy.
(PLVN) - Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký tờ trình gửi HĐND thành phố xem xét chủ trương đầu tư dự án nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu hộ nhà cao tầng và công tác hậu cần PCCC trên địa bàn.