Tiêu hủy hơn 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi chờ tiêu thụ

(PLVN) - Tối 10/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật là kho hàng đông lạnh chứa hơn 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi, không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời, tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 9/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 51D-240.98 tại khu vực trạm thu phí thuộc xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước do ông Nguyễn Trung Kiên (SN 1990, ngụ xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 1.920 kg thịt gia cầm đông lạnh (gà, vịt) không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi.

Tiêu hủy hơn 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi chờ tiêu thụ ảnh 1
Lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi trên xe tải 

Từ lời khai của Kiên về nơi lấy hàng, lực lượng chức năng đã mở rộng phạm vi điều tra, kiểm kho hàng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn (phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước), phát hiện kho hàng này có chứa 14.420kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh trong các container. Chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Tiêu hủy hơn 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi chờ tiêu thụ ảnh 2
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ 

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn cho biết, kho hàng hóa trên được công ty cho ông Lưu Hoàng Thái (SN 1977, ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long) thuê từ giữa tháng 10/2020 để chứa hàng đông lạnh. Ông Lưu Hoàng Thái khai nhận đã mua gom số thịt gia cầm đông lạnh trên của nhiều đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt gia cầm trên; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Thanh Hà - PLVN Lâm Đồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Siêu thị mini 0 đồng"- Trái tim hồng trong mùa dịch

Lực lượng tình nguyện viên nghiêm túc thực hiện 5K và sẵn sàng hỗ trợ cho người dân tại điểm Siêu thị 0 đồng.
(PLVN) - Tại TP Hà Nội, việc giãn cách theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của một số bộ phận người dân có hoàn cảnh đặc biệt. Để lan toả yêu thương đến những người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách, "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.
(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Giá vàng sẽ “thăng hoa” vào tuần tới?

Hình minh họa.
(PLVN) - Các chuyên gia nhận định, lạm phát gia tăng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn đang ở mức thấp, đồng USD yếu là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới.

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.