Tiêu hủy gần 19.000 sản phẩm không đảm bảo chất lượng tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/6 tại Nhà máy Công ty Cổ phần Môi Trường Việt Úc, lực lượng QLTT TP HCM đã tiến hành tiêu hủy gần 19.000 sản phẩm gồm quần áo, đồng hồ đeo tay, giày dép, điện thoại di động… không đảm bảo chất lượng.

Cụ thể, sáng ngày 08/6/2023, tại Nhà máy Công ty Cổ phần Môi Trường Việt Úc, tại Lô B4-B21, B5-B20, đường số 9, KCN Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP HCM), Cục QLTT TP HCM tổ chức thực hiện tiêu hủy hàng hóa đối với 18.874 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, có tổng trị giá hơn 383 triệu đồng.

Số hàng hóa trên thuộc 25 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Cục QLTT và Đội QLTT TP HCM ban hành.

Trong đó, có trên 12.000 đơn vị sản phẩm quần, áo, chân váy, đầm, đồ bộ, đồ lót,… các loại không phù hợp với các yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT; 6,3 tấn đường cát nhập lậu không đảm bảo chất lượng và 270 sản phẩm là đồng hồ đeo tay, điện thoại di động, mắt kính, giày thể thao, bình lắc tập gym.

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là hủy hình dạng; đốt tiêu hủy trong lò đốt 2 cấp có hệ thống xử lý đồng bộ và hòa tan pha loãng sau đó đưa vào hệ thống xử lý nước thải.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Cục QLTT TP.HCM trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh Cục QLTT TP HCM ghi nhận trong quá trình tiêu hủy hàng hóa vi phạm:

Số hàng hóa bị tiêu hủy ảnh 1
Số hàng hóa bị tiêu hủy
6.300 ký đường cát nhập lậu không đảm bảo chất lượng và 270 đồng hồ đeo tay, điện thoại di động, mắt kính, giày thể thao,… ảnh 2

6.300 ký đường cát nhập lậu không đảm bảo chất lượng và 270 đồng hồ đeo tay, điện thoại di động, mắt kính, giày thể thao,…

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là hủy hình dạng. ảnh 4

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là hủy hình dạng.

Hình thức đốt tiêu hủy trong lò đốt 2 cấp có hệ thống xử lý đồng bộ và hòa tan pha loãng, sau đó đưa vào hệ thống xử lý nước thải. ảnh 5

Hình thức đốt tiêu hủy trong lò đốt 2 cấp có hệ thống xử lý đồng bộ và hòa tan pha loãng, sau đó đưa vào hệ thống xử lý nước thải.

Toàn bộ quá trình tiêu hủy đều được lực lượng QLTT TP.HCM giám sát chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường. ảnh 7

Toàn bộ quá trình tiêu hủy đều được lực lượng QLTT TP.HCM giám sát chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường.

Đọc thêm

Tạm giữ 15 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Bạc Liêu

Lực lượng QLTT Bạc Liêu kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô tải có biển hiệu 83C-031.xx).
(PLVN) - Làm việc với Đoàn kiểm tra ông T.H.Q là chủ sở hữu của hàng hóa khai nhận thuê xe để vận chuyển tôm, cá ra tỉnh Phú Yên để bán, trên đường về ông mua một số phân bón để vận chuyển vào tỉnh Bạc Liêu bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ.

Hưng Yên thu giữ 21 nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
(PLVN) - Ngày 7/9/2023, Đội Chống Buôn Lậu của Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm liên quan đến tham nhũng, kinh tế, môi trường và buôn lậu thuộc Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Đội Quản Lý Thị Trường số 5 thuộc Cục Quản Lý Thị Trường tỉnh Hưng Yên để tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô chở một lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Quản lý thị trường quyết liệt đấu tranh hàng giả

Kiểm tra kho hàng tại Hải Phòng. (Ảnh: Tổng cục QLTT).
(PLVN) -Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), việc cơ quan công an liên tiếp khởi tố các vụ việc bắt nguồn từ kiểm soát của lực lượng QLTT cho thấy hiệu quả tích cực của việc kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT vừa góp phần tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về sự quyết liệt trong đấu tranh với hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.