Tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy kiểm dịch

(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra, tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Phạt tiền 25 triệu đồng với hành vi kinh doanh sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.
Cục QLTT Đồng Nai tiến hành kiểm tra, tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Cục QLTT Đồng Nai tiến hành kiểm tra, tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Theo Cục QLTT Đồng Nai, nhận được tin báo, ngày 26/3/2020 Đội QLTT số 4, Cục QLTT Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra đối với xe ô tô tải, biển kiểm 72C-141.90, phát hiện phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật nhập khẩu, đang dừng xuống hàng tại Chợ Long Thọ, ấp 1, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Tại thời điểm khám xét, kiểm tra xe ô tô tải Piekupca cabin kép, biển kiểm soát 72C-141.90 có vận chuyển sản phẩm động vật nhập khẩu gồm: Đùi gà, mề gà, thịt trâu đông lạnh, sườn heo đông lạnh, đùi gà tỏi 843, giò heo với tổng số lượng 366kg, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật. Toàn bộ số hàng trên do ông Tô Thanh Bình (Khu 2, ấp Phước Hòa, Xã Long Phước, Huyện Long Thành, Đồng Nai) làm chủ hàng.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Tô Thanh Bình không cung cấp được nguồn gốc của sản phẩm trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tô Thanh Bình về hành vi kinh doanh sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật với số tiền 25 triệu đồng.

Đồng thời buộc ông Tô Thanh Bình thực hiện tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu nêu trên, do không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật theo quy định.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Siêu thị mini 0 đồng"- Trái tim hồng trong mùa dịch

Lực lượng tình nguyện viên nghiêm túc thực hiện 5K và sẵn sàng hỗ trợ cho người dân tại điểm Siêu thị 0 đồng.
(PLVN) - Tại TP Hà Nội, việc giãn cách theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của một số bộ phận người dân có hoàn cảnh đặc biệt. Để lan toả yêu thương đến những người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách, "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.
(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Giá vàng sẽ “thăng hoa” vào tuần tới?

Hình minh họa.
(PLVN) - Các chuyên gia nhận định, lạm phát gia tăng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn đang ở mức thấp, đồng USD yếu là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới.

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.