Tiêu dùng thông minh, gắn kết gia đình

(PLO) - Lâu lắm rồi, gia đình anh Hoàng Anh Minh (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) mới chọn được gói cước viễn thông hài lòng đến như thế, khi với một chi phí rất chừng mực, cả gia đình anh được sử dụng cả dịch vụ di động, internet và truyền hình kết hợp với ứng dụng bảo mật khá thoải mái, vừa tiết kiệm, vừa gắn kết gia đình... 
Lần đầu tiên trên thị trường có gói cước tích hợp cả dịch vụ cáp quang, data, dịch vụ gọi, ứng dụng xem truyền hình MyTV và ứng dụng bảo mật Lần đầu tiên trên thị trường có gói cước tích hợp cả dịch vụ cáp quang, data, dịch vụ gọi, ứng dụng xem truyền hình MyTV và ứng dụng bảo mật

Tiết kiệm tới 50% cước phí viễn thông mỗi tháng 

Là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng gói cước Gia đình, anh Hoàng Anh Minh cho biết, trước đây gia đình anh sử dụng gói cáp quang thông thường 26Mbps (F26) với mức cước là gần 300 nghìn đồng. Bên cạnh đó là dịch vụ data cho điện thoại di động với gói 70 nghìn được 600MB. Con trai của anh cũng dùng gói data cũng mất 70 nghìn/tháng. Như vậy, chỉ riêng cáp quang và data của hai bố con đã rơi vào gần 500 nghìn/tháng. “Đấy còn chưa kể các dịch vụ khác, như gọi điện thoại cho nhau cũng mất tiền” - anh Minh nói.

Khi chuyển sang gói cước Gia đình, gói GĐ3 với cước 298 nghìn đồng/tháng, đường truyền cáp quang của gia đình được nâng lên từ 26Mbps lên 30Mbps, tốc độ nhanh hơn, ngoài ra còn được sử dụng 8GB data chia sẻ, mỗi người 4GB một tháng. Hai bố con anh cùng dùng số di động VinaPhone nên được gọi miễn phí, không giới hạn. “Đầu năm tới, khi được chuyển mạng giữ số, tôi sẽ chuyển số điện thoại của vợ và con gái đang dùng mạng khác sang mạng VinaPhone để hưởng dịch vụ ưu đãi này” – anh nói – “Cảm giác như lần đầu tiên được sử dụng đa dịch vụ viễn thông mà không phải lo đến tiền cước vậy”. 

Gói cước Gia đình của VNPT được xem là “độc nhất vô nhị” trên thị trường viễn thông hiện nay đang thu hút đông đảo người dùng sử dụng.  Chị Hoàng Hải Yến – một khách hàng ở phố Chùa Láng (Q. Đống Đa, Hà Nội) – cho hay, cả bốn người trong gia đình chị đều dùng số VinaPhone, trước đây chi phí dịch vụ viễn thông cho cả nhà, gồm data, gọi, cáp quang, điện thoại cố định, hết khoảng 850 nghìn/tháng, nhưng sau khi chuyển sang gói cước trên, tổng chi phí cho các dịch vụ cả gọi, data, cáp quang, cố định cũng chỉ hết tổng cộng khoảng 400 nghìn đồng một tháng, giảm được hơn 50% chi phí.

Gói cước Gia đình được đánh giá là gói cược đột phá trên thị trường viễn thông, bởi đây là lần đầu tiên trên thị trường có gói cước tích hợp cả dịch vụ cáp quang, data, dịch vụ gọi, đồng thời còn có cả ứng dụng xem truyền hình MyTV và ứng dụng bảo mật, với nhiều mức cước khá rẻ phù hợp với nhu cầu phong phú của các gia đình.

Gắn kết gia đình

Không chỉ tiện tích, tiết kiệm, gói cước Gia đình còn được quan tâm bởi nó góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình. Chị Hoàng Hải Yến kể, do bố mẹ đẻ và anh chị của chị đều ở quê, trong khi gói cước chị đang sử dụng quy định tối đa được 8 thành viên trong nhóm được gọi nội mạng miễn phí nên chị đã đưa thêm vào 3 số di động cùng mạng VinaPhone. “Vì không mất chi phí gọi giữa các số trong gói nên giờ mọi người “buôn” với nhau thoải mái hơn, không ngại ngần tiếc rẻ mỗi khi cần điện thoại cho nhau nữa, tự dưng cảm thấy người thân trong nhà gần gũi nhau hơn” - chị nói.

Còn anh Nguyễn Văn Hải – công nhân Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) – thấy cuộc sống hiện đại hẳn khi sử dụng gói cước Gia đình. “Hai vợ chồng đều là công nhân, thu nhập chưa đầy 11 triệu đồng/tháng, riêng tiền ăn học của hai người con và tiền thuê nhà không đã mất tới 2/3 số tiền này. Vì thế, các khoản chi tiêu khác đều được vợ chồng tôi tính toán cẩn thận và tằn tiện nhất” – anh Hải cho biết – “Trước chỉ có điện thoại của vợ là đăng ký 4G, mất 70 nghìn đồng. Nhà không lắp đường truyền Internet vì tốn chi phí, còn tivi thì chỉ cũng xem được các chương trình thông thường do chưa có Internet kết nối”. 

Một tháng nay, khi đăng ký sử dụng gói cước Gia đình GĐ2 với mức cước 275 nghìn đồng, cả nhà được gọi điện cho nhau không mất tiền, được dùng 4G thoải mái và việc xem các chương trình hấp dẫn trên tivi cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có kết nối Internet. “Chưa khi nào việc liên lạc, sử dụng dịch vụ 4G và giải trí xem tivi của cả nhà lại thuận tiện, thoải mái như bây giờ - anh nói.

Được cung cấp từ đầu tháng 9/2017, đến thời điểm hiện tại, riêng tại thị trường Hà Nội, gói cước Gia đình của VNPT đã có khoảng 10.000 khách hàng sử dụng.

Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuổi trẻ Quân đội chiếm lĩnh các đỉnh cao khoa học

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Bằng khen cho 49 đồng tác giả của hai công trình đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học - công nghệ.
(PLVN) -  Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo là một điểm sáng, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ quân đội phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, hiện thực hóa nhiệt huyết và khát vọng vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học. Từ bệ phóng này, nhiều bạn trẻ trong quân đội đã vinh dự đoạt giải thưởng cao quý nhất: Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo
(PLVN) - Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025

Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025
Ngày 19/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025. Đây là một

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc
(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

Đề nghị Microsoft hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giáo sư, tiến sĩ Ruth O’Hara, Chủ tịch hội đồng giáo sư Đại học Stanford, Phó Chủ tịch Đại học Y Stanford. Ảnh: VGP.
(PLVN) - Tiếp lãnh đạo Đại học Stanford và Tập đoàn Microsoft, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các đơn vị này tăng cường hợp tác về khoa học, công nghệ; giúp Việt Nam xây dựng cơ sở dữ liệu lớn, triển khai các hoạt động đào tạo về trí tuệ nhân tạo; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số...

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội
(PLVN) - Tại Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo giữa Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), hai bên đã thống nhất triển khai kế hoạch chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Trao tặng Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam cho 8 đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2021.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác Hội năm 2022 diễn ra chiều qua (16/5).

Thúc đẩy Mobile – Money: Nhà mạng muốn kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Dịch vụ Mobile - Money qua thời gian thí điểm cho thấy hiệu quả nhất định.
(PLVN) - Sau hơn 6 tháng triển khai thí điểm dịch vụ Mobile - Money, đã có hơn 1,1 triệu khách hàng đăng ký sử dụng, trong đó 60% đến từ khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Để thúc đẩy hình thức thanh toán không có tài khoản ngân hàng này, các nhà mạng mong muốn được kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC).

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và ông Billy Sugianto, Phó Tổng giám đốc của Casa Systems đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Ảnh : Nguyễn Khánh
(PLVN) -  Ngày 11/05/2022, tại Washington D.C. - Hoa Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Casa Systems (Casa) đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Ấn tượng những công nghệ nổi bật tại EPU's Techshow 2022

Đại biểu và khách mời tham quan mô hình EPU's Techshow 2022
(PLVN) - Triển lãm Khoa học công nghệ (EPU's Techshow 2022) thu hút hơn 30 mô hình của giảng viên, sinh viên tới từ các khoa chuyên môn như Kỹ thuật điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực... Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Hội thảo quốc tế về chuyển dịch năng lượng do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua.