Tiết lộ vũ khí mới có 'sức mạnh đáng sợ' của Nga

Xe tăng của Nga.
Xe tăng của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phiên bản tối tân T-72B3M của mẫu xe tăng T-72 của Nga nổi bật không chỉ do khả năng sản xuất hàng loạt và dễ bảo trì mà còn do hiệu quả chiến đấu cao, cho phép chúng đối phó được với các phương tiện đắt tiền của phương Tây.

Theo hãng tin Sputnik, trên đây là nhận định được chuyên gia Brandon Weichert đưa ra trong một bài viết trên tạp chí National Interest của Mỹ.

Trong bài viết, ông Weichert nhấn mạnh, xe tăng T-72B3M là một bằng chứng nữa cho thấy khả năng của các nhà thiết kế Nga trong việc làm ra các phương tiện chiến đấu thực tế và sản xuất chúng hàng loạt.

“Các nhà sản xuất phương Tây tụt hậu đáng kể so với các đồng nghiệp Nga trong vấn đề này”, ông Weichert nhận định.

Vị chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, hệ thống giáp phản ứng nổ Relikt và thiết bị ngắm mục tiêu mới khiến xe tăng T-72B3M trở thành một vũ khí có “sức mạnh đáng sợ”.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, Nhà máy Uralvagonzavod đã bàn giao lô xe tăng T-90M Proryv và T-72B3M tiếp theo cho quân đội Nga.

Được cải tiến dựa trên kinh nghiệm vận hành trong điều kiện thực chiến, ngoài các phương tiện tác chiến điện tử và phương tiện giúp xe khó bị phát hiện, xe tăng loại mới của Nga còn được trang bị giáp phản ứng nổ toàn thân xe cũng như “tấm che” tháp pháo chống máy bay không người lái.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.