Tiết lộ về tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa trải qua một cuộc kiểm tra y tế và kết quả cho thấy ông hoàn toàn khỏe mạnh, hãng tin Sputnik dẫn lời Thư ký báo chí của Nhà Trắng Stephanie Grisham thông báo.
Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Thư ký báo chí của Nhà Trắng, ông Trump đã quay trở lại Washington sau khi kiểm tra và tiến hành các xét nghiệm.

“Tổng thống vẫn khỏe mạnh, hoạt bát và không có than phiền gì. Điều này cũng được thể hiện qua các bài phát biểu tích cực, thường xuyên của ông tại các cuộc mit tinh trước hàng ngàn người Mỹ vài lần một tuần”, bà Stephanie Grisham nói.

Theo đại diện Nhà Trắng, kết quả kiểm tra cho thấy ông Trump nặng 110,22 kg (tăng nhẹ so với mức 108,4 kg một năm trước). Chiều cao của Tổng thống Mỹ là 192 cm, huyết áp là 118/80 còn nhịp tim là 70 mỗi phút.

Lần gần đây nhất người đứng đầu Nhà Trắng trải qua một cuộc kiểm tra y tế là hồi tháng 2 vừa qua. Vào thời điểm đó, tình trạng sức khỏe của Trump được công nhận nhìn chung là tốt.

Theo Thư ký báo chí của Nhà Trắng, ông Trump đã quyết định thực hiện việc kiểm tra y tế sớm để không lãng phí thời gian vào việc này trong năm 2020, năm mà ông dự kiến sẽ kín lịch hoạt động khi cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.