Tiết lộ về sức khỏe của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự một cuộc họp trực tuyến.
Tổng thống Nga Vladimir Putin dự một cuộc họp trực tuyến.
(PLVN) - Sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện rất tuyệt vời dù ông phải làm việc nhiều hơn.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định trên truyền hình Nga.

“Tuyệt vời”, ông Peskov nói khi được hỏi về sức khỏe của Tổng thống và dẫn chứng lịch trình làm việc của Tổng thống Nga để chứng minh cho tuyên bố của mình.

“Mặc dù tất cả các hoạt động đều được tổ chức dưới dạng hội nghị trực tuyến nhưng số lượng các sự kiện thậm chí còn tăng so với mức thông thường”, Người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Vẫn theo ông Peskov, ngoài các cuộc họp trực tuyến như vậy, Tổng thống Putin cũng có các cuộc gặp mặt trực tiếp.

Ông Peskov cũng cho hay, hầu hết các nhân viên trong chính quyền của Tổng thống Putin thời gian này thường xuyên được xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga, ông Peskov cho biết, đến ngày 5/4, Tổng thống Nga Putin đã làm việc từ xa được 1 tuần. 

“Tôi nghĩ rằng trong ít nhất 1 tuần tới hoặc thậm chí nhiều hơn, Tổng thống sẽ làm việc từ xa”, ông Peskov nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng quyết định chuyển sang làm việc từ xa của Tổng thống không liên quan đến việc ông Denis Protsenko - Giám đốc một bệnh viện ở Kommunarka - đã nhiễm bệnh Covid-19.

Ngày 24/3, khi đến thị sát cơ sở y tế ở Moscow chuyên điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, ông Putin đã gặp ông Protsenko.

“Việc vị giám đốc bệnh viện mắc bệnh chỉ cho thấy rằng trong tất cả các biện pháp phòng ngừa, biện pháp tốt nhất và hiệu quả nhất là hạn chế tiếp xúc vật lý và đây là điều mà Tổng thống đã làm”, ông Peskov giải thích.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

OpenAI hoàn tất vòng huy động vốn 40 tỷ USD

Ông Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI (Ảnh: SeongJoon Cho/Bloomberg/Getty Images)
(PLVN) - Ngày 31/3, OpenAI, “cha đẻ” của chatbot nổi tiếng ChatGPT, hoàn tất vòng gọi vốn 40 tỷ USD do SoftBank - tập đoàn công nghệ của Nhật Bản dẫn đầu, nhằm thúc đẩy nghiên cứu AI, mở rộng cơ sở hạ tầng tính toán và cải thiện các công cụ của mình.

Nga - Ukraine đồng ý ngừng bắn ở Biển Đen

Nga - Ukraine đồng ý ngừng bắn ở Biển Đen
(PLVN) - Nhà Trắng thông báo Nga và Ukraine chấp thuận ngừng tập kích tàu thuyền trên Biển Đen, sau các cuộc đàm phán riêng biệt của Mỹ với phái đoàn hai nước ở Saudi Arabia hôm 23/3 và 24/3 vừa qua.

Cháy rừng tại Hàn Quốc, ngôi chùa hơn 1.000 năm tuổi bị thiêu rụi

Cháy rừng tại Hàn Quốc thiêu rụi ngôi chùa 1.000 năm tuổi (Ảnh: Yonhap)
(PLVN) - Các đám cháy rừng tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã thiêu rụi một ngôi chùa cổ hơn 1.000 năm tuổi và buộc chính quyền phải ban hành lệnh sơ tán tại nhiều khu vực lân cận, bao gồm thành phố Andong và một ngôi làng lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.