Tiết lộ về quan hệ cá nhân của Bộ trưởng Quốc phòng Nga với Ukraine

(PLVN) - Tướng Sergei Shoigu - Bộ trưởng Quốc phòng Nga - tin chắc rằng Nga và Ukraine sẽ sống trong hòa bình và có quan hệ láng giềng tốt đẹp trong tương lai.
Tướng Sergei Shoigu - Bộ trưởng Quốc phòng Nga. Tướng Sergei Shoigu - Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Theo hãng tin TASS, trong cuộc phỏng vấn với tờ Moskovsky Komsomolets được công bố ngày 22/9, ông Shoigu nhấn mạnh rằng người Ukraine là những người anh em với người Nga. 

“Và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng ta sẽ sống trong hòa bình, có mối quan hệ láng giềng tốt với người dân Ukraine. Tôi chắc chắn rằng việc này sẽ đến”, ông Shoigu cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ rằng những người thân bên mẹ của ông đến từ Ukraine. Ông của ông cũng được chôn cất ở đó và bản thân ông đã được rửa tội ở Ukraine khi còn là một đứa trẻ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng người dân và chính quyền Ukraine sẽ có đủ ý chí, sức mạnh và khả năng để làm dịu những chính trị gia cực đoan về quan hệ với Nga.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida giải tán Hạ viện

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (thứ 5 từ trái sang ở hàng sau) và các nhà lập pháp khác ném vũ khí lên trời trong tiếng "banzai" theo thông lệ khi giải tán Hạ viện ở Tokyo vào ngày 14/10/2021 để tổ chức tổng tuyển cử. Ảnh: Kyodo
(PLVN) - Hôm nay, Thủ tướng mới của Nhật Bản Fumio Kishida đã giải tán Hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử vào cuối tháng (31/10), sau khi nhiệm kỳ 4 năm của các thành viên hạ viện hết hạn vào ngày 21/10.