Tiết lộ vấn đề Tổng thống Nga Putin thảo luận riêng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (bên trái) và Tổng thống Nga Putin.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (bên trái) và Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc thảo luận riêng tại Điện Kremlin vào ngày 20/3. Điện Kremlin đặc biệt chú ý đến cuộc gặp này vì những vấn đề quan trọng nhất sẽ được xem xét tại cuộc gặp.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Yury Ushakov - Trợ lý Tổng thống Nga – công bố với các phóng viên ngày 17/3.

“Sau trưa ngày 20/3, các ông Putin và Tập Cận Bình sẽ có một cuộc gặp riêng, và sau đó sẽ ăn trưa cùng nhau”, Trợ lý Tổng thống cho biết. "Chúng tôi rất chú ý đến cuộc họp kín không chính thức này, bởi vì những vấn đề quan trọng, then chốt, nhạy cảm nhất liên quan đến quan hệ giữa hai nước, bao gồm cả các vấn đề trên trường quốc tế, sẽ được thảo luận ở đó".

Phát biểu của quan chức Nga được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong một thông báo phát đi cùng ngày cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ thăm cấp nhà nước tới Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm từ 20-22/3, Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin sẽ có cuộc trao đổi sâu rộng về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế, khu vực lớn cùng quan tâm, thúc đẩy phối hợp chiến lược và hợp tác thiết thực giữa hai nước, tạo động lực mới cho sự phát triển của quan hệ song phương.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.